Qua 9 năm hoạt động, cơ sở vật chất và các trang thiết bị ngày càng được đầu tư và phát triển phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và học tập của cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Nhà trường. Trường tiếp tục đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trên diện tích đất 12,6 ha tại phường Lê Bình và phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ theo Quyết định số 4239/QĐ-UBND ngày 16 tháng 12 năm 2005 và Quyết định số 343/QĐ-UBND ngày 04 tháng 02 năm 2008 của Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ.

Cơ sở vật chất của Trường hiện có khối nhà chính có kết cấu 01 trệt 05 lầu,  phòng học chữ U có kết cấu 01 trệt 03 lầu, 01 dãy phòng làm việc các phòng, khoa, trung tâm và 03 dãy phòng học khu tầng trệt với tổng diện tích sử dụng hơn 55.000 m2. Tổng cộng có 152 phòng học đáp ứng nhu cầu học tập cho hơn 14.000 sinh viên, học sinh đang theo học tại Trường. Bên cạnh đó, có 01 Hội trường sức chứa 400 chỗ và các hạng mục khác gồm: nhà để xe, khu hiệu bộ, thư viện với 20.000 đầu sách, 08 phòng máy vi tính với 550 máy phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên học sinh và 100 máy phục vụ văn phòng làm việc, dãy phòng thí nghiệm gồm có: phòng thí nghiệm Điện - Điện tử, phòng thí nghiệm Thủy sản - Sinh hóa, phòng thí nghiệm Vật lý, phòng thí nghiệm Xây dựng, phòng Hóa dược - Dược lý, phòng Thực vật - Dược liệu, phòng thí nghiệm Tiền lâm sàn, phòng thực hành bán thuốc, phòng chăm sóc bệnh nhân, phòng giải phẫu sinh lý, phòng vi sinh kiểm nghiệm, phòng thực hành Hóa phân tích kiểm nghiệm, Trung tâm y tế, trại thực nghiệm thủy sản, sân bóng đá, sân bóng chuyền và sân tập các môn thể thao khác nhằm hướng tới một môi trường học hiện đại.

Trường cũng trang bị các thiết bị hiện đại với chất lượng cao, hóa tinh khiết dùng cho thí nghiệm, bổ sung thêm sách cho thư viện để tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, Trường còn liên hệ với các doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu và sản xuất tại địa phương để cử sinh viên đến thực tập, rèn luyện kỹ năng, tay nghề. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường đã chi khoảng 15 tỷ đồng cho việc mua sắm trang thiết bị mới và bổ sung cho thư việc trên 500 triệu đồng để tăng cường đầu sách.

Trường có sân chơi thể thao trên phần đất 5.800 m2. Trong thời gian tới, Trường sẽ tiến hành xây dựng ký túc xá dành cho sinh viên, học sinh có sức chứa 2.000 người. Đây là công trình có ý nghĩa rất lớn đối với các em ở xa vì các em vừa tiết kiệm được chi phí nhà ở, vừa thuận lợi cho việc đi lại, học tập tại Trường. Đến tháng 11/2014 Trường sẽ khởi công xây dựng khối C, D của Khu nhà chính.

Đội ngũ giảng viên của Trường với học hàm, học vị cao đảm bảo công tác giảng dạy và nghiên cứu. Đội ngũ CB-NV có trình độ chuyên môn cao, quản lý chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình với sinh viên.

Số giảng viên cơ hữu của Trường hiện nay là 429. Trong đó có 03 Giáo sư, 14 PGS.TS, 31 Tiến sĩ, 242 Thạc sĩ và 139 Cử nhân, Kỹ sư.

Hiện nay, số giảng viên cơ hữu, cán bộ quản lý kiêm nhiệm công tác giảng dạy của Trường sau hơn 8 năm thành lập chiếm hơn 80% tổng số giảng viên giảng dạy tại Trường.

Hằng năm, Hội đồng Quản trị phê duyệt kế hoạch tuyển dụng giảng viên cơ hữu để phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Trường.