Sáng ngày 09/4/2019, trường Đại học Tây Đô tổ chức Hội nghị liên kết Nhà trường – Cơ quan công an – Nhà trọ năm học 2018 - 2019.

Đến tham dự Hội nghị Ban tổ chức vinh dự đón tiếp Trung tá Nguyễn Hoàng Lâm – Phó Trưởng Công an quận Cái Răng; Trung tá Trần Anh Tuấn – Trưởng Công an phường Lê Bình; Trung tá Trần Văn Mười – Trưởng Công an phường Thường Thạnh. Về phía nhà trường có TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tây Đô; cùng các thầy, cô lãnh đạo phòng, khoa của Nhà trường. Mời 70 chủ cơ sở Nhà trọ và hơn 400 sinh viên tham dự buổi Hội nghị.

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Hà Quốc Tín – Q. Trưởng Phòng CTCT - QLSV báo cáo công tác quản lý sinh viên ngoại trú năm học 2018 - 2019, chỉ ra những thuận lợi và khó khăn trong tình hình hiện nay; các kết quả đạt được trong năm học vừa qua cùng giải pháp triển khai thực hiện quản lý sinh viên ngoại trú năm học 2019 - 2020.

Nhân buổi Hội nghị, các đồng chí công an quận Cái Răng, công an địa phương 2 phường Lê Bình, Thường Thạnh đã trao đổi nhiều ý kiến đóng góp trong việc phối hợp hiệu quả với nhà trường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý sinh viên ngoại trú, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý sinh viên ngoại trú như một số ít chủ nhà trọ chưa đăng ký tạm trú, tạm vắng cho sinh viên thuê trọ, một số sinh viên có thói quen thay đổi chỗ ở,..ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý và giáo dục sinh viên.

TS. Nguyễn Hà Quốc Tín – Báo cáo công tác ngoại trú

Công an địa phương phát biểu ý kiến

Kết thúc Hội nghị, TS. Nguyễn Ngọc Minh khẳng định trong thời gian tới sẽ có chỉ đạo các mô hình mới về quản lý sinh viên ngoại trú để mang lại hiệu quả thiết thực như: Mô hình “Đội sinh viên tự quản”, “Phiếu quản lý sinh viên ngoại trú”. Song song đó, thông qua Hội nghị Lãnh đạo Nhà trường mong muốn sinh viên có chỗ ở trọ đảm bảo về an ninh và phù hợp về mức giá để yên tâm học tập. Mong rằng, trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao hiệu quả công tác quản lý sinh viên ngoại trú góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác quản lý sinh viên ngoại trú công tác an ninh trật tự, an toàn cho sinh viên năm học 2019 - 2020.

TS. Nguyễn Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng phát biểu Bế mạc Hội nghị

Đại biểu tham dự Hội nghị

Đại diện chủ Nhà trọ ký kết giao ước với BGH trường

Tin: Lâm Tiền