Menu

 

Ngày 11.11.2019, Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam (NIN) phối hợp với Trường Đại học Tây Đô (ĐHTĐ) tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế nhằm chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và đào tạo nguồn nhân lực cho dinh dưỡng lâm sàng - tiết chế với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước.

 

Toàn cảnh Hội thảo khoa học Quốc tế

Dinh dưỡng lâm sàng là một trong những yếu tố quan trọng hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị thông qua chế độ dinh dưỡng phù hợp. Dinh dưỡng lâm sàng giúp tăng hiệu quả của phương pháp điều trị, giảm tái phát, ngăn ngừa sự phát triển, rút ngắn thời gian điều trị và giảm chi phí chữa bệnh. Ngoài ra, vấn đề xây dựng và đào tạo đội ngũ nhân lực có kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này luôn là vấn đề đang đang được quan tâm, đầu tư.

 

Đoàn chuyên gia đến từ Hoa Kỳ

Chương trình Hội thảo vinh dự được đón tiếp các vị lãnh đạo là đại diện của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam; Sở Y tế TP Cần Thơ; Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ; Sở Y tế tỉnh Bến Tre; Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM; Đoàn chuyên gia đến từ Hoa Kỳ gồm: Đại học Bang Utah, Đại học Ohio, Đại học Kỹ thuật Texas; Đoàn chuyên gia đến từ Nhật Bản gồm: Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Hiroshima, Đại học Bệnh viện Kyoto, Đại học Kumamoto và Tập đoàn Ajinomoto.

Đoàn chuyên gia đến từ Nhật Bản

Về phía Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Tây Đô có sự tiếp đón của NGƯT.PGS.TS. Võ Khắc Thường - Phó Chủ tịch HĐQT; TS. Nguyễn Phước Quý Quang - Phó Chủ tịch HĐQT; NGND. PGS. TS. Phan Văn Thơm - Ủy viên HĐQT; TTƯT. PGS. TS. Trần Công Luận - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng với đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm trực thuộc và sinh viên đang theo học tại Trường có quan tâm đến dinh dưỡng lâm sàng - tiết chế.

Ông Nguyễn Phước Tồn - PGĐ Sở Y tế TP Cần Thơ phát biểu chúc mừng chương trình Hội thảo khoa học Quốc tế

Tại chương trình, ông Nguyễn Phước Tồn - PGĐ Sở Y tế TP Cần Thơ bày tỏ: “Đây là một trong những sự kiện quan trọng có ý nghĩa thiết thực trong sự phát triển hệ thống giáo dục về dinh dưỡng của TP Cần Thơ nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Từ những thực tế về thực trạng dinh dưỡng hiện nay tại Việt Nam và việc thiếu hụt nguồn nhân lực trong đào tạo ở trình độ Đại học về Dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ở các Trung tâm y tế dự phòng, Chi cục ATVSTP, các bệnh viện cũng là vấn đề hết sức quan tâm. Chúng tôi rất hoan nghênh Trường Đại học Tây Đô đã có nhiều cố gắng và nỗ lực trong việc tổ chức chương trình Hội thảo Quốc tế ngày hôm nay để các thành viên cùng suy nghĩ, trao đổi, thảo luận về kết quả các nghiên cứu khoa học nhằm cải thiện thực trạng về dinh dưỡng trong thời gian tới”.

NGƯT. PGS. TS. Võ Khắc Thường - Phó Chủ tịch HĐQT phát biểu trong phiên khai mạc chương trình

Việc tổ chức chương trình Hội thảo Quốc tế mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng, NGƯT. PGS. TS. Võ Khắc Thường - Phó Chủ tịch HĐQT chia sẻ: “Đây là sự kiện đánh dấu sự hợp tác của Trường Đại học Tây Đô và Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam trong việc xây dựng chiến lược đào tạo đội ngũ nhân lực có trình độ, chuyên môn đáp ứng nhu cầu xã hội tại khu vực. Đồng thời, Nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Qúy đại biểu đến từ các cơ quan Trung ương, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, các viện nghiên cứu, bệnh viện và các cơ sở đào tạo khối ngành sức khỏe, các doanh nghiệp đã quan tâm và đóng góp cho chương trình Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp”.

NGƯT. PGS. TS. Võ Khắc Thường - Phó Chủ tịch HĐQT tặng hoa cảm ơn đến PGS. TS. Nguyễn Đỗ Huy - Đại diện Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam

Với hai phiên làm việc, các nhà nghiên cứu và đoàn chuyên gia đã đưa ra nhiều chủ đề trình bày và thảo luận như: Vai trò của chuyên gia dinh dưỡng trong việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng; mối quan hệ giữa các gen liên quan và tình trạng dinh dưỡng của người Việt Nam; Dinh dưỡng cá nhân - sự liên hệ trong giáo dục và thực hành về dinh dưỡng lâm sàng và chế độ ăn uống ở Việt Nam; giáo dục về dinh dưỡng lâm sàng, chế độ ăn uống và liệu pháp dinh dưỡng tại một số quốc gia và Việt Nam; các nghiên cứu về dinh dưỡng lâm sàng ở một số bệnh viện; thiết lập hệ thống giáo dục dinh dưỡng tại Việt Nam,…

Phát biểu chúc mừng Hội thảo của Đại diện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM 

Sinh viên tham dự chương trình

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM

Với những nỗ lực trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội, Trường Đại học Tây Đô rất vinh dự là đơn vị kết nối, tổ chức hoạt động hội thảo khoa học, các buổi sinh hoạt kỹ năng, ngoại khóa,….để sinh viên có môi trường học tập, nghiên cứu và trau dồi thật tốt, tạo nền tảng vững chắc trong tương lai.

Một số hình ảnh trong chương trình

Lãnh đạo Nhà trường cùng Đại diện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM

Đoàn chuyên gia đến từ Nhật Bản

Các đơn vị khách mời trong nước

 Báo cáo viên trong chương trình

 Phần thảo luận, trao đổi đến từ các chuyên gia nước ngoài trong chương trình

 

Báo cáo viên trong chương trình

 Báo cáo viên trong chương trình

 

Sinh viên tham dự chương trình

 

Phần chia sẻ đến từ chuyên gia trong nước

Tin, ảnh: Thùy Dương

 cunhan-tainang

Video đại học tây đô

515961 orig

zalo4111

Thông báo

Thông tin website

12497878
Hôm nay
Hôm qua
Tổng
4781
3490
12497878