Để phòng chống dịch COVID -19 (nCoV) an toàn, hiệu quả khi sinh viên đi học trở lại, và trong tình hình khan hiếm nước rửa tay sát khuẩn trên thị trường, nhóm nghiên cứu của giảng viên và sinh viên Khoa Dược – Điều dưỡng Trường Đại học Tây Đô đã tiến hành pha chế nước rửa tay sát khuẩn theo công thức hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Với điều kiện sẵn có, thầy và trò Khoa Dược – Điều dưỡng Trường Đại học Tây Đô đã pha chế thành công sản phẩm nước rửa tay kháng khuẩn nhằm đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Sản phẩm pha chế thành công có công dụng làm sạch và kháng khuẩn nhanh chóng mà không dùng nước.

Nhà trường sẽ cung cấp những sản phẩm nước rửa tay kháng khuẩn này cho tất cả cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên, học viên của toàn Trường sử dụng. Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên của Trường.

Hiện tại, Trường đã pha chế được một lượng lớn nước rửa tay sát khuẩn, đủ phục vụ cho hơn 10.000 người.

Tất cả các phòng làm việc, giảng đường lớp học đều được đặt chai dung dịch khử trùng, sát khuẩn.

4Bên cạnh đó, Trường còn trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế cấp cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên, học viên, trang bị thêm xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các nhà vệ sinh, tuyên truyền phổ biến cẩm nang phòng chống dịch bệnh nCoV của Sở Y tế TP. Cần Thơ phát hành, sẵn sàng để đón trên 8.000 sinh viên, học viên trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết và tránh dịch kéo dài.

Phan Thị Bé Nhung