[TDU] - TRẢI NGHIỆM VĂN HOÁ MALAYSIA CÙNG SINH VIÊN TDU

Ngày đăng: 24/05/2022 06:52

Ngược dòng lịch sử gần nửa thế kỷ về trước, Malaysia là một trong những quốc gia đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam sau khi Hiệp định Paris được ký kết. Đặc biệt, kể từ khi Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN (năm 1995), mối quan hệ Việt Nam-Malaysia chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ. Tháng 8-2015, Việt Nam và Malaysia thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, mở ra một chương mới trong quan hệ giữa hai nước.
Poster Gian hàng Malaysia của trường Đại học Tây Đô ngày 21/5/2022
Có thể khẳng định Malaysia luôn là người bạn tin cậy, gần gũi của Việt Nam trong khu vực. Cả hai nước đều là thành viên quan trọng, có tiếng nói trong ASEAN, tại các diễn đàn đa phương và trên trường quốc tế. Những năm gần đây, quan hệ Việt Nam-Malaysia tiếp tục phát triển nhanh chóng, với sự tin cậy chính trị cao.
Mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược Việt Nam-Malaysia tiếp tục phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực và đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập ngoại giao (1973-2023).
Với mong muốn truyền tải ý nghĩa về tình hữu nghị giữa hai quốc gia và tạo cơ hội cho Hội viên, sinh viên trải nghiệm nét đặc sắc về văn hoá Malaysa, Hội Sinh viên trường Đại học Tây Đô sẽ mang đến Gian hàng trải nghiệm văn hoá Malaysia nằm trong khuôn khổ chương trình Ngày hội sinh viên Cần Thơ hội nhập do Hội Sinh viên Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức.
Đến với gian hàng của Trường Đại học Tây Đô quý khách sẽ trải mình vào nét văn hóa đặc sắc của đất nước Malaysia. Quý khách có thể thỏa thích thưởng thức nhiều món ăn mang hương vị đặc trưng của đất nước Malaysia, được tự tay chế biến các món ăn qua sự hướng dẫn của sinh viên TDU, giúp quý khách có trải nghiệm tốt nhất khi đến với gian hàng. Bên cạnh ẩm thực, nghệ thuật nhảy múa của Malaysia cũng được sinh viên TDU thể hiện một cách chân thực, sôi động và sáng tạo nhất qua các tiết mục văn nghệ. Không những vậy, quý khách sẽ được tham gia các trò chơi dân gian như múa sạp, hát cùng nhau trên nền nhạc Malaysia. Đồng thời còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ phía trước.
Gian hàng Malaysia của trường Đại học Tây Đô được mô phỏng tại ngày hội
Sự có mặt của quý khách sẽ góp phần tạo nên phần thành công của chương trình, còn chần chừ gì nữa hãy chuẩn bị tham gia ngay thôi nào.
------------------------
Thông tin “Ngày hội Sinh viên Cần Thơ hội nhập”
Gian hàng Malaysia – Trường Đại học Tây Đô
Thời gian: 21/5/2022
Địa điểm: Công viên sông Hậu.
#hoisinhviencantho #Thanhdoancantho #OlympictiengAnh #cantho #daihoctaydo #yamaha #DJjustinjames #chidan #hoangdung #jukysan.
Tin: Nguyễn Tài Lợi
Ảnh: Hội sinh viên TDU