0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

Báo Tuổi trẻ đưa tin: Nuôi trồng thủy sản, ngành học mang lại nhiều cơ hội việc làm

Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất thủy sản lớn nhất thế giới bên cạnh các cường quốc như: Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật Bản…

SV lớp Nuôi trồng thủy sản trường ĐH Tây Đô trong chuyến thực tế tại công ty Thủy Sản Vạn Xuân, Khánh Hòa, Nha Trang

Ngành Nuôi trồng thủy sản (NTTS) hiện nay chiếm vai trò quan trọng trong nền kinh tế và tạo ra nguồn thu nhập lớn, cũng như mang đến nhiều cơ hội việc làm.

Không như nhiều người nghĩ, ngành NTTS là môi trường làm việc khắc nghiệt, thực tế bạn có thể lựa chọn đa dạng những cơ sở làm việc. Đây là những cơ hội mới cho những bạn có niềm đam mê với thiên nhiên, với tài nguyên Việt, có cơ hội để tìm được vị trí việc làm hấp dẫn.

Chính vì vậy, NTTS là ngành học tiềm năng, hầu hết sinh viên (SV) trường Đại học Tây Đô ra trường đều có việc làm ổn định.

Mục tiêu đào tạo

Đến với trường Đại học Tây Đô, SV sẽ được đào tạo theo hướng ứng dụng có kiến thức khoa học cơ bản và kiến thức chuyên môn ngành NTTS hoàn chỉnh; có năng lực vận dụng lý thuyết vào công tác chuyên môn; có phương pháp làm việc khoa học, độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành NTTS; có thể tiếp tục học lên cao học thuộc các chuyên ngành liên quan.

Bên cạnh đó, SV còn có cơ hội thực hành, thực tập thực tế, tăng kỹ năng nghề nghiệp được chú trọng học lý thuyết gắn liền với thực tế bằng các học phần thực tập tại phòng thí nghiệm, trại thực nghiệm hay trại sản xuất, công ty NTTS… Đó là cơ hội rất tốt giúp SV ôn lại kiến thức lý thuyết và vận dụng linh hoạt vào thực tế.

SV còn được đào tạo các kỹ năng:

- Thiết kế, tổ chức và quản lý các hoạt động NTTS; tham gia nghiên cứu và cải tiến công nghệ nhằm tạo ra các sản phẩm mới phục vụ thị trường trong nước và nước ngoài;

- Tư vấn kỹ thuật về hoạch định phát triển NTTS bền vững;

- Cung cấp dịch vụ và chuyển giao công nghệ NTTS, có kiến thức về bệnh lý, các biện pháp phòng trị bệnh, nghiên cứu ảnh hưởng của môi trường đến bệnh thủy sản, kiểm nghiệm nguồn gốc, chất lượng thủy sản……Với những bạn yêu thích kiến thức về hóa học và sinh học, đây thật sự là ngành học thú vị.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, SV có thể làm việc tại các cơ sở NTTS:

- Sản xuất, dịch vụ giống và thức ăn nuôi trồng thủy sản; tư vấn và chuyển giao công nghệ NTTS;

- Cơ quan khuyến ngư và quản lý nguồn lợi thủy sản; cơ quan quản lý nhà nước về nuôi trồng - chế biến thủy sản; cơ sở nghiên cứu (viện, trung tâm,...);

- Làm việc tại Cơ quan quản lí nhà nước: Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ NN-PTNT, Sở NN-PTNT, Trung tâm khuyến nông tại các tỉnh, huyện… trạm khuyến nông và các bộ, sở, ban ngành liên quan; nuôi trồng và kinh tế thủy sản và có thể tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo.

Ngoài ra SV có thể tự mở các mô hình nuôi trồng thủy sản, kỹ thuật cao nếu có điều kiện về kinh tế.

Lê Cẩm Tú, cựu SV ngành NTTS, hiện đang làm việc tại Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam chi nhánh Bạc Liêu cho biết: “Trong quá trình học ngành NTTS tại trường Đại học Tây Đô, các thầy cô đã trang bị cho tôi những kiến thức và kỹ năng rất sát với thực tiễn nghề nghiệp, đã giúp tôi thành công trong công việc hiện tại. Tôi rất hài lòng với chất lượng đào tạo của trường và với việc mình đã chọn học ngành NTTS ở Trường Đại học Tây Đô”.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

Địa chỉ: 68 Trần Chiên, P. Lê Bình, Q.Cái Răng, TP. Cần Thơ.

Xem thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, tư vấn hướng dẫn tại: www.ts.tdu.edu.vn

Hotline: 0939 028 579 - 0939 440 579

Email: admin@tdu.edu.vn

Web: www.tdu.edu.vn

Nguồn: https://tuoitre.vn/nuoi-trong-thuy-san-nganh-hoc-mang-lai-nhieu-co-hoi-viec-lam-20200901095819712.htm


 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020

 • 11:00

  03/06/2020

  Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch covid-19 và thiên tai hạn, mặn tại ĐBSCL