0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

Báo Tuổi trẻ đưa tin: Thú Y - Ngành học có nhiều tiềm năng phát triển

Ngành Thú y có đối tượng phục vụ trực tiếp là động vật nhưng đối tượng được phục vụ gián tiếp đó chính là con người do chăm sóc thú y tốt cũng góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Thú y là một ngành học mang tính nghiên cứu, ngăn ngừa và tiến hành điều trị các bệnh của động vật. Đây cũng là một trong những yếu tố đặc biệt nhất của ngành thú y, đồng thời là động lực học tập, hành nghề thật tốt của nhiều bạn trẻ.

Chia sẻ lý do chọn học ngành Thú y, Trần Thị Tuyết Ngân - Sinh viên ngành Thú y K12, trường Đại học Tây Đô cho biết: “Em thích động vật từ nhỏ, nên khi học hết THPT em quyết định xét tuyển vào ngành thú y của trường Đại học Tây Đô để thỏa mãn đam mê của mình. Ngoài những lý thuyết em được học trên lớp, em còn được tiếp xúc, chữa trị nhiều con vật bị bệnh; được tham gia thăm khám, tiến hành các thủ thuật đối với nhiều loài thú cảnh, được tạo điều kiện để tham gia nghiên cứu khoa học. Vì thế em càng thêm yêu và muốn gắn bó với ngành nghề mà mình đã lựa chọn”.

Sinh viên ngành Thú y trường Đại học Tây Đô trong giờ học thực hành

Mục tiêu đào tạo

Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn tại trường Đại học Tây Đô sẽ giúp các sinh viên nắm bắt được kiến thức và kỹ năng như: Khả năng sử dụng thiết bị máy phục vụ ở lĩnh vực thú y và kỹ năng thực hành các quy trình chăm sóc, phòng và điều trị dịch cho gia súc, gia cầm, biết thực hiện công tác quản lý.

Sử dụng thành thạo các loại vacxin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; nắm bắt luật thú y cho trại chăn nuôi; nắm bắt luật thú y, thị trường thuốc; chăn nuôi… Bên cạnh đó, hiểu biết về một số lĩnh vực gần gũi; liên quan như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, thủy sản,…cũng là điểm thú vị của ngành này.

Ngành thú y sẽ chuyên sâu về bệnh học (căn bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt), về ngoại khoa, giải phẫu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh, kiểm tra các sản phẩm nguồn gốc từ động vật, kiểm tra các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, chế biến súc sản…

Hoạt động học tập của sinh viên ngành Thú y ở Trường Đại học Tây Đô luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp ký kết hợp tác với Nhà trường trong lĩnh vực chăn nuôi thú y.

Tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp, đây cũng chính là môi trường thuận lợi tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với công việc để rèn luyện kỹ năng, nâng cao kỹ năng tay nghề.

Cơ hội nghề nghiệp

Thực tế cho thấy, ngành Thú y là ngành có mức thu nhập rất hấp dẫn đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp. Mức thu nhập còn phụ thuộc vào vị trí công việc, địa điểm làm việc và đặc biệt là năng lực chuyên môn. Làm việc trong ngành thú y cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân.

Tốt nghiệp với tấm bằng bác sĩ thú y, các bạn có thể làm việc tại các đơn vị như: Trạm thú y, viện nghiên cứu, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái.

Ngoài ra có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các trường, viện chuyên ngành, công tác tại các bệnh viện (bệnh xá) thú y hoặc các cửa hàng chuyên kinh doanh dược thú y… Nếu có đủ điều kiện và kinh nghiệm, các bạn cũng có thể tự mở các phòng khám, bệnh viện thú y cho riêng mình.

Năm 2020, ĐH Tây Đô đa dạng các phương thức xét tuyển với 25 ngành ĐH chính quy:

- Dược học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng (dự kiến);

- Luật kinh tế, Kế toán, Tài chính-Ngân hàng;

- Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn;

- Việt Nam học, Du lịch, Văn học, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh;

- Nuôi trồng thủy sản, Quản lý tài nguyên và Môi trường, Quản lý đất đai;

- Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng;

- Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, Thú y, Chăn nuôi.

Chi tiết vui lòng liên hệ :

PHÒNG TUYỂN SINH & TRUYỀN THÔNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

Địa chỉ: 68 Trần Chiên, P.Lê Bình, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ

Xem thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, tư vấn hướng dẫn tại: www.ts.tdu.edu.vn

Hotline: 0939 028 579 - 0939 440 579

Email: admin@tdu.edu.vn

Nguồn:https://tuoitre.vn/thu-y-nganh-hoc-co-nhieu-tiem-nang-phat-trien-20200915144249213.htm


 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020

 • 11:00

  03/06/2020

  Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch covid-19 và thiên tai hạn, mặn tại ĐBSCL

 • Đang trực tuyến: 2

 • Lượt truy cập hôm nay: 2247

 • Lượt truy cập: 14957256