0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

Đại Học Tây Đô Tổ Chức Truyền Thông Phòng, Chống Hiv/Aids Và An Toàn Tình Dục Cho Sinh Viên

Nhằm cung cấp kiến thức về HIV/AIDS/PrEP; Các kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp, truyền thông nhóm và hướng dẫn kỹ năng tình dục an toàn. Sáng 19/9/2020, Trường Đại học Tây Đô phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ tổ chức buổi truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS cho hơn 200 sinh viên và cán bộ Đoàn, hội của trường.

Hình 1: Các bạn sinh viên lắng nghe những chia sẻ nội dung trong chuyên đề

Hình 2: Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ truyền thông, thảo luận cùng sinh viên

Các bạn sinh viên tham dự đã nghe, thảo luận với cán bộ, nhân viên của CDC Cần Thơ về kiến thức, kỹ năng cơ bản để phòng, chống HIV/AIDS; dự phòng trước phơi nhiễm PrEP. Trong đó, trọng tâm trao đổi xoay quanh các tình huống có thể lây nhiễm HIV mà sinh viên thường gặp trong cuộc sống.

Hình 3,4,5,6: Các bạn sinh viên đặt câu hỏi giao lưu

Trong buổi truyền thông, CDC Cần Thơ tổ chức lấy mẫu máu test nhanh HIV cho hơn 100 sinh viên đăng ký đồng ý tham gia xét nghiệm HIV, kết quả được trả sau 30 phút. Kết quả xét nghiệm cũng được giữ bí mật và chỉ cung cấp cho người xét nghiệm. Nếu test nhanh có phản ứng, cán bộ CDC tiếp tục tư vấn và gởi mẫu xét nghiệm khẳng định. Nếu kết quả dương tính với HIV, người nhiễm HIV sẽ được tư vấn, kết nối điều trị thuốc kháng virus (ARV) ngay. Tất cả quy trình đều được bảo mật thông tin. Em Nguyễn Nhật Trường, sinh viên năm 4, Trường Đại học Tây Đô chia sẻ: “Tham gia chương trình truyền thông, chúng em được cung cấp nhiều thông tin bổ ích, cần thiết, giúp chúng em hiểu rõ hơn về con đường lây truyền HIV, cách dự phòng lây nhiễm... Ngoài ra, chúng em còn được cán bộ tư vấn, xét nghiệm nhanh HIV miễn phí, để biết được tình trạng sức khỏe của mình. Đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực cho các bạn sinh viên”.

Hình 7: Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ lấy mẫu test nhanh HIV cho sinh viên tại Trường Đại học Tây Đô

Trong những năm gần đây đại dịch HIV/ADIS đã lây lan và trở thành một bệnh đại dịch trên toàn thế giới. Để giúp các sinh viên hiểu hơn về căn bệnh này nhà trường đã tổ chức tuyên truyền rộng trong toàn trường nhằm giúp sinh viên phòng và tránh đại dịch HIV/ADIS. Mục đích giúp các em sinh viên hiểu rõ hơn đại dịch này và giúp mọi người phòng tránh có hiệu quả HIV/AIDS.

Trong thời gian tiếp theo, Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cập nhật kiến thức chuyên sâu hơn nữa về phòng, chống HIV/AIDS và các loại phòng, chống bệnh tật khác cho sinh viên.

Một số hình ảnh khác tại buổi truyền thông:

Tin và ảnh: Nguyễn Tài Lợi


 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020

 • 11:00

  03/06/2020

  Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch covid-19 và thiên tai hạn, mặn tại ĐBSCL

 • Đang trực tuyến: 9

 • Lượt truy cập hôm nay: 2325

 • Lượt truy cập: 14957334