0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

[TDU] Kỹ Năng Tìm Việc – Hành Trang Không Thể Thiếu Đối Với Mỗi Sinh Viên

Nhằm trang bị cho sinh viên sắp tốt nghiệp những kiến thức, kinh nghiệm, thông tin cần thiết về việc làm và kỹ năng tìm việc, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có thể tìm được công việc ổn định, phù hợp. Sáng ngày 01/10/2020, Trường Đại học Tây Đô đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố Cần Thơ tổ chức buổi tập huấn “Kỹ năng tìm việc và chuẩn bị hồ sơ xin việc” với hơn 250 sinh viên từ năm thứ 3 trở lên tham dự buổi tập huấn. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày hội việc làm năm 2020” của Trường Đại học Tây Đô.
Đến với buổi tập huấn có sự tham dự của Ông Trần Anh Tú – Đại diện phòng Thị trường lao động thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ và đoàn cùng theo. Về phía Trường Đại học Tây Đô có dự tham dự của Ông Lâm Văn Tiền – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Hợp tác doanh nghiệp, Bí thư Đoàn trường cùng một số cán bộ của Trường.
Ông Trần Anh Tú chủ trì buổi tập huấn cùng sinh viên Đại học Tây Đô
Khi còn là sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường việc trau dồi trình độ kiến thức chuyên ngành không là chưa đủ. Nhận thấy được những điều đó Trường Đại học Tây đã  trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng mền trong suốt quá trình học tập tại Trường. Và kỹ năng tìm việc cũng như chuẩn bị hồ sơ khi xin việc là điều kiện không thể thiếu đối với sinh viên nhất là khi đi xin việc tại các doanh nghiệp.
Các bạn sinh viên lắng nghe chia sẻ những kỹ năng:
Buổi tập huấn diễn ra với 03 nội dung chính:
- Hướng dẫn cách viết CV thu hút nhà tuyển dụng và kỹ năng tìm kiếm việc làm.
- Hướng dẫn kỹ năng phỏng vấn cùng một số nội dung liên quan.
- Giao lưu, trao đổi, giải đáp những thắc mắc cùng sinh viên.
Sinh viên giao lưu câu hỏi cùng lãnh đạo TT dịch vụ việc làm TP Cần Thơ
Kết thúc buổi tập huấn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp Trần Văn Lâm chia sẻ “Hôm nay em được tham gia buổi tập huấn em cảm thấy rất vui mừng vì những chia sẻ hữu ích, củng cố cho em một số kỹ năng nhất định khi xin việc. Hi vọng nhà trường tổ chức nhiều hoạt động như thế này để sinh viên Đại học Tây Đô hoàn thiện về lượng và chất!”.
Sinh viên hãy xem xét bản thân thiếu sót các kỹ năng nào để tự bổ sung, điều chỉnh. Hãy tích cực tham gia các hội thảo, sinh hoạt cộng đồng lành mạnh, các buổi huấn luyện kỹ năng mềm, kết giao với những người thành công và suy nghĩ tích cực, học thêm qua sách vở… để mở mang kiến thức và luyện tập những kỹ năng quan trọng cho nghề nghiệp sau này của mình.
Sau những năm tháng miệt mài trên ghế nhà trường, tích lũy kiến thức chuyên ngành cùng tấm bằng tốt nghiệp để bắt đầu một cuộc sống mới, với những khóa tập huấn như vậy sẽ giúp các bạn sinh viên Đại học Tây Đô tự tin hơn khi tìm một công việc phù hợp với năng lực và chuyên môn.
Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:
Tin và ảnh: Tài Lợi

 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020

 • 11:00

  03/06/2020

  Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch covid-19 và thiên tai hạn, mặn tại ĐBSCL