0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

[Tdu] - Hiến Máu Nhân Đạo Tại Trường Đại Học Tây Đô “Trao Giọt Máu Đào – Tiếp Thêm Sự Sống”

Với thông điệp “Trao giọt máu đào – tiếp thêm sự sống”, đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các đợt hiến máu nhân đạo tại Trường Đại học Tây Đô. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, đó còn là truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc ta và đợt hiến máu lần này còn là hoạt động thiết thực Nhằm chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng Miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2021); Thực hiện theo Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2020 - 2021 của Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Tây Đô.
Sáng ngày 24/04/2021, Ban Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Giọt máu hồng, trực thuộc Hội Sinh viên trường Đại học Tây Đô phối hợp với Bệnh viện huyết học và truyền máu Thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” tháng 04/2021 tại Trường Đại học Tây Đô.
Hình 1:Khung cảnh ngày Hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Tây Đô
Ban tổ chức Chương trình kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên tích cực hưởng ứng hoạt động xã hội đầy ý nghĩa này. Kết quả chương trình thu được 150 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu hiến máu dự kiến của Đơn vị đặt ra. Tất cả đều thể hiện niềm tin tưởng, những giọt máu hồng trao tặng sẽ được trân trọng và kịp thời cứu trợ những trường hợp khẩn thiết nhất.
Tình nguyện viên tham gia hiến máu
Trong sự kiện đầy tính nhân văn lần này Đại diện Ban Tổ chức chương trình, Đồng chí Phan Ngọc Bảo Anh – Phó Bí thư Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giọt máu hồng chia sẻ “Xin đại diện Ban Tổ chức chương trình hiến máu trong Quý I, năm học 2020 - 2021 xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cán bộ, nhân viên và các bạn sinh viên đã tham gia hoạt động, cảm ơn Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã chỉ đạo và ủng hộ”.
Chương trình hiến máu nhân đạo được tổ chức hàng quý của Câu lạc bộ Giọt Máu hồng đã trở thành ngày hội tình nguyện làm việc thiện của các bạn sinh viên tại Trường Đại học Tây Đô. Họ tham gia với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng. Đồng chí Lâm Văn Tiền – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Hợp tác doanh nghiệp trường Đại học Tây Đô; Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường là một trong những tình nguyện viên tiêu biểu trong các phong trào hiến máu tình nguyện chia sẻ: “Tôi đã tham gia hiến máu được 15 lần và khi nghĩ đến những giọt máu của mình sẽ cứu giúp được nhiều người bệnh tôi cảm thấy vui, hạnh phúc và tôi vẫn sẽ tiếp tục tham gia hiến máu theo chu kì lượng máu của cơ thể”.
Khu vực đăng ký và tư vấn trong chương trình “Hiến máu nhân đạo”
Có thể nói, máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người. Máu trong cơ thể người nhận có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể.
Chính vì thế, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu, không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.
Tình nguyện viên được đo, khám sức khỏe trước khi hiến máu
Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người dân, học sinh, sinh viên hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo. Đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la.
 
Tin: Nguyễn Tài Lợi
Ảnh: Thành Đức

 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020

 • 11:00

  03/06/2020

  Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch covid-19 và thiên tai hạn, mặn tại ĐBSCL