0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

Trường Đại Học Tây Đô Tổ Chức Tọa Đàm Trực Tuyến Hướng Dẫn Thực Hiện Hồ Sơ “Sinh Viên 5 Tốt” Năm Học 2020 - 2021

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là hoạt động lớn trong toàn thể sinh viên, là danh hiệu có uy tín trong sinh viên, minh chứng cho sự nổ lực, cố gắng của mỗi cá nhân sinh viên. Bên cạnh đó, danh hiệu cũng là nguồn động lực to lớn để sinh viên cố gắng, rèn luyện hoàn thiện mình. Song song đó, Nhằm giải đáp thắc mắc của sinh viên về những vấn đề liên quan đến việc hoàn thiện hồ sơ “Sinh viên 5 tốt” năm học 2020 – 2021. Triển khai sâu rộng, tạo sức lan tỏa trong sinh viên về ý nghĩa của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”; Tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện và phát huy những kỹ năng cần thiết nhằm giúp cho sinh viên tự tin hơn trong quá trình hội nhập. Đặc biệt là tìm nhân tố giới thiệu cho Hội Sinh viên Thành phố Cần Thơ xét chọn danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, thành phố năm học 2019 – 2020.
Gần 100 cán bộ chủ chốt Đoàn – Hội tham gia Tọa đàm
Ngày 04/9/2021 vừa qua, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Đô đã tổ chức buổi tọa đàm Hướng dẫn thực hồ sơ “Sinh viên 5 tốt” năm học 2020 – 2021 trực tuyến qua ứng dụng Meet. Đến với buổi Tọa đàm có sự tham dự của đồng chí Lâm Văn Tiền - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên; đồng chí Nguyễn Phạm Quốc Anh - Phó bí thư Đoàn trường; đồng chí Phan Ngọc Bảo Anh - Phó Bí thư Đoàn trường, Phó Chủ tịch HSV; đồng chí Phan Nhựt Huy – Phó Chủ tịch HSV; Đồng chí Nguyễn Tài Lợi – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt cùng hơn 70 các đồng chí là cán bộ chủ chốt các đơn vị thuộc Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường. Buổi Tọa đàm nhằm lan tỏa giá trị của phong trào “Sinh viên 5 tốt”, tạo cơ hội cho các bạn có thể tiếp cận và hiểu biết sâu rộng hơn về phong trào, đồng thời hướng dẫn các vấn đề liên quan đến “Sinh viên 5 tốt” và cách thực hiện hồ sơ hiệu quả.
Đồng chí Lâm Văn Tiền phát biểu trong buổi tọa đàm một số vấn đề quan trọng của “Sinh viên 5 tốt” trong quá trình học tập của sinh viên.“Chứng nhận “Sinh viên 5 tốt” đây là bước thuận lợi để các bạn đi xin việc cũng như là hành trang cho cuộc sống sau này. Tất cả các cán bộ Đoàn – Hội phải tìm hiểu thật kỹ các Tiêu chuẩn của “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và các cấp cao hơn như Thành phố và Trung Ương từ đó mới có thể triển khai sâu rộng đến từng Đoàn viên, hội viên, Sinh viên. Không đạt chỗ nào thì tìm cách giải quyết, tích lũy thành tích, đã đạt rồi thì cố gắng phát huy,...”
Đồng chí Lâm Văn Tiền – phát biểu chỉ đạo và khai mạc tọa đàm
Trong buổi tọa đàm đồng chí Nguyễn Tài Lợi – Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, Chủ nhiệm câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt đã giới thiệu với tọa đàm những thông tin cần thiết liên quan đến quy trình bình xét danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp, việc quy đổi các hoạt động tình nguyện sang ngày tình nguyện, và ý nghĩa của việc phát triển “Sinh viên 5 tốt” từ cuộc vận động sang phong trào lớn và đặc biệt là Kế hoạch phối hợp thực hiện thật chặt chẽ phong trào “Sinh viên 5 tốt” năm học 2020 – 2021 của các đơn vị Đoàn và Hội.
Đến với buổi tọa đàm, ngoài những chia sẻ của đoàn Chủ tọa. Các cán bộ là thường trực các Đoàn khoa, Liên chi, CLB và các bạn sinh viên cũng có những chia sẻ đồng thời đặt ra những câu hỏi nhằm giao lưu, giải đáp thắc mắc:
Đồng chí Nguyễn Phú Quý – Bí thư Đoàn khoa Dược – Điều Dưỡng thắc mắc “Nếu sinh viên nộp Hồ sơ tại Đoàn khoa nhưng thuộc liên chi đó thì thành tích xét tập thể được tính như thế nào; Các bài nghiên cứu khoa học chưa được đăng tạp chí thì được tính ra sao”.
Đồng chí Nguyễn Phú Quý thảo luận cùng Tọa đàm
Đồng chí Nguyễn Phạm Quốc Anh – Phó Bí thư Đoàn trường chia sẻ thêm về giải thưởng Sao tháng Giêng “Ngoài giải thưởng cao quý là “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung Ương, còn một giải thưởng vinh dự nữa đó là giải thưởng Sao tháng Giêng giành cho 100 bạn sinh viên Cao đẳng, Đại học trở lên trên toàn quốc, hướng dẫn các bạn tìm hiểu thông tin chính thống và cách chuẩn bị hồ sơ cho giải thưởng này”.
Đồng chí Nguyễn Phạm Quốc Anh chia sẻ
Cùng một số ý kiến khác đến từ các đơn vị.
Sau hơn 3 giờ giao lưu và chia sẻ có trên 20 lượt phát biểu, trên 25 ý khác nhau.
Đồng chí Phan Ngọc Bảo Anh – Phó Bí thư Đoàn trường thay mặt Chủ tọa phát biểu kết luận về buổi tọa đàm “Hướng dẫn thực hiện hồ sơ “Sinh viên 5 tốt”” muốn thật sự hiệu quả cần những yếu tố chính như sau:
 1. Công tác tìm hiểu rõ về các tiêu chuẩn ở các cấp, tuyên truyền, tiếp cận trong các buổi sinh hoạt, giải đáp thắc mắc.
 2. Hướng dẫn cụ thể bằng văn bản và hình thức online từng tiêu chí trong các tiêu chuẩn.
 3. Thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của thường trực Đoàn, Hội và các Quyết định, kế hoạch đã đề ra.
Tin và ảnh: Nguyễn Tài Lợi

 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020

 • 11:00

  03/06/2020

  Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch covid-19 và thiên tai hạn, mặn tại ĐBSCL

 • Đang trực tuyến: 2

 • Lượt truy cập hôm nay: 191

 • Lượt truy cập: 14099743