[TDU] – MẶT TRẬN TỈNH ĐỒNG THÁP TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH MÙA HÈ XANH – NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA ĐƯỢC THỰC HIỆN

Chiều ngày 14 tháng 7 năm 2022, các chiến sĩ trường Đại học Tây Đô tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022 tại mặt trận xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Lãnh đạo địa phương cùng chiến sĩ tại Hội nghị tổng kết
Đến dự Hội nghị tổng kết, chương trình vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo và quý vị đại biểu. Về phía lãnh đạo huyện Đoàn Cao Lãnh vinh dự được đón tiếp của Đồng chí Võ Thành Phú – Chuyên viên Huyện Đoàn Cao Lãnh; Về phía lãnh đạo Uỷ Ban Nhân Dân xã có sự góp mặt của đồng chí Bùi Văn Khuýt – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Thiếu tá Đoàn Thanh Hoài – Trưởng Công an xã; Về phía xã Đoàn Gáo Giồng có sự tham dự của đồng chí Võ Minh Dương – Bí thư xã Đoàn cùng đại diện Ban chỉ huy và chiến sĩ tham gia chiến dịch Mùa hè xanh trường Đại học Tây Đô.
Đồng chí Bùi Văn Khuýt – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu
Tại buổi Hội nghị đã báo cáo tổng kết các hoạt động diễn ra từ ngày 01/7/2022 – 14/7/2022. Sau hai tuần hoạt động các chiến sĩ tại mặt trận đã phối hợp với địa phương thực hiện các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa như:
Công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới: tham gia xây dựng 02 cây cầu với tổng giá trị hơn 1.000.000.000đ, rải đá chống lầy 02 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 06 km, phát quang 03 tuyến đường nông thôn; xây mới 02 nhà ở cho các gia đình chính sách; phổ cập, tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ em, tổ chức sinh hoạt thiếu nhi, diễn đàn trẻ em, hội trại kỹ năng hè năm 2022, dạy kèm môn Toán, Tiếng Anh miễn phí cho học sinh lớp 4 và lớp 5, thu hút hơn 150 em học sinh tham gia. Sửa chữa và xây mới 02 điểm vui chơi giải trí cho trẻ em.
Công trình thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai: Xây dựng 01 mô hình “Vườn ươm Thanh Niên”, vệ sinh môi trường tại 02 cụm dân cư, thu gom rác thải thuốc BVTV, hỗ trợ trồng 3000 cây dừa trên tuyến đường kiểu mẫu tuyến đường dài 4km nhằm chống sạt lở đất, trồng và chăm sóc 2000 cây bông trang tuyến đường dài 3km nhằm cải thiện môi trường sinh thái, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp,… đồng thời để tạo nên điểm nhấn, nét đặc trưng của xã Gáo giồng.
Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh: tham gia tuyên truyền phòng chống Sốt xuất huyết, Covid-19, HIV/AIDS, ra quân diệt lăng quăng trên toàn địa bàn xã.
Công trình thanh niên thực hiện “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”: trao tặng 90 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tổng kinh phí trao quà 27.000.000 đồng.
 Trong buổi hội nghị tổng kết, Huyện Đoàn Cao Lãnh đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân. Về phía Ủy ban nhân dân xã trao giấy khen cho 07 cá nhân. Ban Chấp hành xã Đoàn Gáo Giồng tặng giấy khen cho 22 cá nhân có thành tích hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022 tại mặt trận Gáo Giồng.
Ngoài ra, tại hội nghị tổng kết Ban Chỉ đạo chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 cũng đã cấp 35 giấy chứng nhận cho 35 chiến sĩ tham gia chiến dịch Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022.
Các chiến sĩ được khen thưởng từ lãnh đạo địa phương
Đại diện Liên chi Hội Sinh viên tỉnh Đồng Tháp – trường Đại học Tây Đô kính tặng thư cảm ơn đến các quý lãnh đạo địa phương
Một số hình ảnh khác tại mặt trận:

Tin: Nguyễn Tài Lợi
Ảnh: Tổng hợp