Trường Đại Học Tây Đô Hưởng Ứng Ngày Pháp Luật Việt Nam - 09/11

Ngày đăng: 21/11/2022 03:40

Vào ngày 09/11/2022, trường Đại học Tây Đô long trọng tổ chức chương trình “Sinh viên TDU hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam - 09/11 năm 2022”. Chương trình nhằm phổ biến, giáo dục pháp luật cho Đoàn viên, Sinh viên của Nhà trường.
Quang cảnh Hội trường
Đến tham dự Chương trình về phía khách mời là các vị đang hoạt động trong lĩnh vực pháp luật có Ông Huỳnh Quang Trung – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ; Ông Lê Thiên Bảo – Thẩm phán Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ; Luật sư Trần Minh Trị - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ. Về phía nhà trường có sự góp mặt của TTƯT.GS.TS. Trần Công Luận – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Ngọc Minh – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Lê Văn Sơn – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính; ThS. Lâm Văn Tiền – Bí thư Đoàn trường; Thạc sĩ Trương Kim Phụng – Phó trưởng Bộ môn Luật cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên Bộ môn Luật.
TS. Nguyễn Ngọc Minh gửi tặng những món quà cho khách mời
Nội dung chương trình với phần dàn dựng của “Phiên tòa giả định” đã tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho sinh viên ngành Luật có thể giao lưu, học hỏi và củng cố lại kiến thức đã học trên giảng đường về kiến thức pháp luật nói chung và kiến thức về tố tụng nói riêng, giúp sinh viên phát huy các tố chất và kỹ năng cần thiết thông qua diễn án một phiên tòa giả định, giúp sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về hoạt động tố tụng và thực hành pháp luật của các cơ quan tiến hành tố tụng.
Các diễn giả giao lưu cùng sinh viên
Bên cạnh đó, sinh viên còn được giao lưu với các diễn giả làm trong lĩnh vực Pháp lý. Chương trình còn hướng đến nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật giúp Đoàn viên, Sinh viên của Nhà trường hiểu biết và chấp hành pháp luật để bảo vệ chính mình và cộng đồng, đưa pháp luật vào cuộc sống, vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.
Một số hình ảnh khác trong chương trình:
Nguyễn Tài Lợi