Hội Sinh Viên Trường Đại học Tây Đô Hành Trình Về Nguồn Tại Tỉnh Đồng Tháp

Ngày 25/12/2022, Hội sinh viên trường ĐH Tây Đô đã tổ chức chuyến về nguồn tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2023), chào mừng xuân mới Xuân Quý Mão 2023.
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Môn cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Hoạt động với 2 địa điểm chính: Khu lưu niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và Khu di tích lịch sử Xẻo Quýt. Chuyến hành trình có sự đồng hành của Đại diện Đoàn trường và Đại diện lãnh đạo địa phương. Đoàn đã viếng và tham quan mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc gồm khu mộ cụ Phó bảng, nhà trưng bày giới thiệu về thân thế cuộc đời cụ Phó bảng, nhà sàn Bác Hồ (Được xây dựng giống như ngôi nhà của chủ tịch Hồ Chí Minh ở Hà Nội với tỉ lệ 1:1).
Đoàn thắp hương và nghe thuyết minh tại Mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo địa phương tại cổng Khu di tích Xẻo Quýt
Tiếp theo, Đoàn tham quan Khu Du Lịch sinh thái và di tích lịch sử Xẻo Quýt. Tại đây Đoàn tham quan căn cứ kháng chiến và những chiến hào, hầm chữ A, hầm quân y, hố chông, hội trường lớn.
Đoàn tham quan Khu căn cứ Xẻo Quýt
Đồng thời, tại đây đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp Tập huấn Cán bộ Hội Sinh viên Chủ chốt, năm học 2022 – 2023 và Trao quyết định công nhận các Chức danh chủ chốt HSV Quý IV năm 2022 của Hội sinh viên.
Qua hoạt động, giúp sinh viên hiểu rõ về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam; Ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí chống giặc ngoại xâm của quân và dân ta, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, rèn luyện, công tác, chiến đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của sinh viên và xã hội về vai trò đặc biệt của sinh viên trong xây dựng đất nước.
Một số hình ảnh khác:
Nguyễn Tài Lợi