0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

Phát triển bền vững tại Trường Đại học Tây Đô

Ngày đăng: 03/07/2023 08:49

Các Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goals - SDGs) là lời kêu gọi của Liên Hợp Quốc đến tất cả các quốc gia trên thế giới nhằm giải quyết những thách thức lớn mà nhân loại phải đối mặt, hướng đến một tương lai tốt đẹp và bền vững hơn cho tất cả mọi người vào năm 2030.
Để cụ thể hóa, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 136/NQ-CP thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 phát triển bền vững (25/09/2020) với 17 mục tiêu phát triển bền vững và 115 mục tiêu cụ thể phù hợp với điều kiện và ưu tiên phát triển của quốc gia.
SDGs đề cập đến một loạt các thách thức phải kể đến trong các lĩnh vực như xã hội, kinh tế, môi trường. Việc vượt qua những thách thức này liên quan đến sự chuyển đổi của xã hội, các chức năng của nền kinh tế, tác động của mỗi cá nhân đối với hành tinh của chúng ta. Việc giải quyết các thách thức để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững là trách nhiệm chung mà tất cả chúng ta đều phải chia sẻ, đặc biệt là các doanh nghiệp, cộng đồng, các trường đại học và tổ chức học thuật. Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững về các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường, sức khoẻ vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, Trường Đại học Tây Đô thể hiện sự quan tâm bằng hành động, chính sách của mình qua các hoạt động:
 • Học thuật: bao gồm Học tập và giảng dạy
 • Nghiên cứu
 • Quản trị tổ chức, văn hóa và hoạt động của trường đại học
 • Phát triển bền vững trong cộng đồng
Các mục tiêu phát triển bền vững
 
Tính bền vững tại Trường Đại học Tây Đô
SDG 1: Xoá nghèo
Trường Đại học Tây Đô cấp các học bổng cho các em sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập và nhiều gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tập huấn cho người dân vùng ĐBSCL tăng gia sản xuất.
Hình: Trao học bổng cho các em sinh viên
Hình: Tập huấn cho người dân ở tỉnh Kiên Giang
SDG 2: Không còn nạn đói
Trường Đại học Tây Đô đảm bảo học phí ở mức bình ổn để hỗ trợ cho sinh viên và nâng cao mức thu nhập cho cán bộ nhân viên của Nhà trường trong tình hình cơ chế thị trường hiện nay. 
SDG 3: Sức khỏe và cuộc sống tốt
Trường Đại học Tây Đô đảm bảo cung cấp dịch vụ y tế để chăm sóc cho toàn bộ cán bộ nhân viên và người học của trường, xây dựng một khuôn viên xanh, sạch và không khói thuốc lá.
Hình: Khám sức khỏe cho CBGVNV
Hình: Khám sức khỏe cho người học
SDG 4: Giáo dục có chất lượng
Trường Đại học Tây Đô đặt tầm nhìn trở thành trường đại học tư thục đa ngành hàng đầu ở Khu vực ĐBSCL với định hướng nghiên cứu ứng dụng phục vụ cộng đồng; và chất lượng giáo dục là mục tiêu chính.
SDG 5: Bình đẳng giới
Trường Đại học Tây Đô bảo đảm sự bình đẳng, không phân biệt giới tính, chủng tộc, địa vị xã hội hoặc dân tộc trong Nhà trường.
 SDG 6: Nước sạch và vệ sinh 
Từng cán bộ, nhân viên hiểu rõ được tầm quan trọng của việc bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước sạch. Trường Đại học Tây Đô áp dụng những chính sách khuyến khích việc sử dụng nước có ý thức; đồng thời, áp dụng các công nghệ và dịch vụ xử lý nước thải, chất thải góp phần giảm thiểu ô nhiễm, giảm bớt việc đưa các chất độc hại ra môi trường
 SDG 7: Năng lượng sạch với giá thành hợp lý 
Đảm bảo việc tiếp cận năng lượng với giá cả hợp lý, tin cậy, bền vững và hiện đại phục vụ cho việc dạy và học.
SDG 8: Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế
Trường Đại học Tây Đô tạo ra một môi trường làm việc công bằng và chính sách đãi ngộ xứng đáng cho cán bộ, giảng viên, nhân viên; đảm bảo nâng lương theo đúng quy định của Nhà nước.
SDG 9: Công nghiệp, sáng tạo và phát triển hạ tầng
Để đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững, Trường Đại học Tây Đô tập trung đầu tư về phát triển cơ sở vật chất hạ tầng như: xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật của Trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đảm bảo môi trường đào tạo chất lượng đạt chuẩn các trường đại học tiên tiến trong nước và khu vực để đáp ứng về nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng.
SDG 10: Giảm bất bình đẳng 
Trường Đại học Tây Đô luôn tôn trọng và cam kết đối xử bình đẳng với mọi cá nhân. Hàng tuần đều có lịch BGH tiếp xúc với sinh viên. Hàng năm, Nhà trường đều tổ chức Hội nghị đối thoại và gặp gỡ giữa Lãnh đạo nhà trường và người học. Và trong tuần luôn có 1 buổi BGH tiếp xúc với người học. Nhà trường nỗ lực không ngừng để tìm ra giải pháp từ những vấn nhỏ của từng cá nhân để không làm mất đi quyền được bình đẳng cũng như động lực phấn đấu của mỗi người.
Hình: Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường và người học
SDG 11: Các thành phố và Cộng đồng bền vững
Trường Đại học Tây Đô phổ biến và tuyên truyền cho người học và cán bộ nhân viên trong trường về ý nghĩa của các mục tiêu phát triển bền vững nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng. Các diện tích không gian mở được ưu tiên thiết kế để phục vụ cho hoạt động chung của tất cả người học và cán bộ nhân viên trong trường và cả cộng đồng.
Hình: Phổ biến và tuyên truyền cho người học nâng cao nhận thức của cộng đồng
SDG 12: Tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm
Trường Đại học Tây Đô hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và hệ sinh thái phải đi đôi với việc thiết lập các chính sách sử dụng tiết kiệm điện, xử lý hiệu quả các vật liệu phế thải hướng đến một khuôn viên trường không có rác thải nhựa. Ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên trong xây dựng và thiết kế nội thất văn phòng kết hợp với việc lắp đặt các cửa sổ lớn để tận dụng triệt để nguồn ánh sáng và gió tự nhiên; Hướng đến sử dụng nguồn năng lượng có thể tái tạo.
Hình: Người học tham gia bảo vệ môi trường hướng đến một khuôn viên trường không có rác thải nhựa
SDG 13: Hành động về khí hậu
Trường Đại học Tây Đô cải thiện giáo dục, nâng cao nhận thức và năng lực của người học, cán bộ nhân viên về biến đổi khí hậu nhằm giảm thiểu tác động, có biện pháp khẩn cấp để chống lại biến đổi khí hậu và các tác động của chúng.
SDG 16: Hòa bình, Công bằng và thể chế vững mạnh
Trường Đại học Tây Đô gắn với giá trị cốt lõi “Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới” nghĩa là tất cả các thành viên đều được khuyến khích và tạo điều kiện tối đa để tự do phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo; tự do hình thành và theo đuổi các suy nghĩ, ý tưởng; đổi mới tư duy.
Hình: Người học sáng tạo
SDG 17: Quan hệ đối tác vì các mục tiêu
Mục tiêu cho thấy rằng quan hệ hợp tác song phương và đa phương là cực kỳ cần thiết để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.
Trên chặng đường phát triển, Trường Đại học Tây Đô đã và đang thành công trong việc ký kết thỏa thuận hợp tác với các tổ chức quốc tế, các viện, trường đại học trong khu vực có uy tín và kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học.
Hình: Lễ ký kết hợp tác với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước
Người viết
Nguyễn Thị Khánh Vân

 • 15:00

  04/04/2024

  Họp rà soát việc cập nhật thông tin được phân công theo công văn số 254/ĐHTĐ (ngày 25/3/2024) trên website tiếng Anh của Trường

 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020