Trường Đại học Tây Đô tổ chức lớp tập huấn, thực hành giáo dục OBE và chuẩn đầu ra

Ngày đăng: 30/08/2024 08:09

Giáo dục dựa trên chuẩn đầu ra hay kết quả (Outcomes-Based Education – OBE) là một triết lý nền tảng hiện đại trong thiết kế và phát triển chương trình đào tạo đặc biệt phù hợp với bối cảnh giáo dục mới – giáo dục trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0. Khi kết thúc trải nghiệm học tập/hay chương trình đào tạo, người học phải đạt được chuẩn đầu ra. Vai trò của giảng viên khi đó là người hướng dẫn, huấn luyện viên, người điều hành và/hoặc người cố vấn dựa trên chuẩn đầu ra/hay mục tiêu hướng đến. Cách tiếp cận này hiện đang được sử dụng phổ biến trong các hoạt động xây dựng, phát triển và cải tiến chương trình đào tạo ở các trường đại học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, cũng như trang bị và cung cấp cho người học những năng lực để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Cách tiếp cận OBE cũng được tổ chức AUN-QA sử dụng như là một trong những tiêu chí khi đánh giá các chương trình đào tạo.

Ngày 03 & 04/8/2024 vừa qua, tại Phòng Hội thảo Trường Đại học Tây Đô đã diễn ra lớp tập huấn, thực hành giáo dục OBE và chuẩn đầu ra dưới sự hướng dẫn của ThS. Đào Phong Lâm-Đánh giá viên AUN-QA, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý chất lượng Trường Đại học Cần Thơ cùng với sự tham gia của Phòng Đào tạo, Trung tâm Đảm bảo chất lượng giáo dục và đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Tây Đô.

Buổi tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp với mục đích hướng tới cải tiến CTĐT và môn học, giúp người học đạt được các năng lực đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Buổi tập huấn cũng mang lại ý nghĩa thiết thực, hữu ích cho công tác bảo đảm và nâng cao chất lượng giáo dục, cũng như nâng cao nhận thức của giảng viên về tiếp cận OBE và đặc biệt là cho 04 CTĐT đang thực hiện tự đánh giá và chuẩn bị cho đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Chuyên gia tập huấn ThS. Đào Phong Lâm tập huấn và hỗ trợ thực hành giáo dục OBE cho cán bộ, giảng viên Trường Đại học Tây Đô

Cán bộ, Giảng viên Trường Đại học Tây Đô tham gia lớp tập huấn

Một số hình ảnh trong lớp tập huấn: