0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

NGÀNH LUẬT KINH TẾ
“Luật Kinh tế tại Đại học Tây Đô – Nền tảng vững chắc, cơ hội nghề nghiệp rộng mở”
 
       Là một ngành học “hot” trong thời gian vừa qua, Luật Kinh tế thu hút được một số lượng sinh viên theo học khá lớn trên cả nước nói chung và Trường đại học Tây Đô nói riêng. Sức hút từ ngành Luật Kinh tế đến từ các yếu tố sau đây:
 1. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở
        Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Luật Kinh tế có thể công tác tốt và phù hợp tại nhiều vị trí công việc và nhiều đơn vị sử dụng lao động.
Tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước thông thường
Trong các doanh nghiệp, Cử nhân luật kinh tế có thể đảm nhận các vị trí:
- Giám đốc, chuyên viên pháp lý: phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh trong hoạt động kinh doanh và đảm bảo các hoạt động của các phòng ban trong doanh nghiệp được thực hiện đúng pháp luật; tham mưu cho ban giám đốc và các phòng ban về các vấn đề liên quan đến pháp luật.
- Giám đốc, chuyên viên quản lý nhân sự: quản lý việc tuyển dụng, quản lý, sử dụng lao động tại doanh nghiệp trong khuôn khổ pháp luật cũng như đảm bảo các chính sách đối với người lao động như tiền lương, bảo hiểm và các phúc lợi khác.
- Giám đốc, chuyên viên quản lý dự án: phụ trách thực hiện các thủ tục đầu tư và các công việc pháp lý trọng trong quá trình thực hiện dự án.
Khả năng hành nghề độc lập tại các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động chuyên ngành luật pháp
- Cử nhân luật có thể đảm nhận vị trí chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý tại các tổ chức hành nghề luật sư, tổ chức hành nghề công chứng, thừa phát lại, đấu giá tài sản, đại diện sở hữu công nghiệp…
- Cử nhân luật nếu đáp ứng thêm một số điều kiện về kỹ năng nghề nghiệp và các chứng chỉ nghiệp vụ theo quy định còn có thể được cấp các chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực pháp lý một cách độc lập như Luật sư, Công chứng viên, Đấu giá viên. Đây hiện là một trong những công việc được bầu chọn có mức thu nhập cao so với trung bình các ngành nghề khác.
Tại Cơ quan nhà nước các cấp
- Chuyên viên tại các sở, ngành: với nguyên tắc làm việc theo pháp luật, nhu cầu về nhân sự có kiến thức về pháp luật tại các sở, ngành, cơ quan nhà nước là rất lớn. Cử nhân luật có thể đảm nhận các vị trí chuyên ngành tại các sở, ngành, uỷ ban nhân dân như chuyên viên địa chính, chuyên viên thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh,…
- Hệ thống tòa án nhân dân, viện kiểm sát nhân dân, cơ quan thi hành án các cấp. Điều kiện bắt buộc đối với hầu hết các vị trí chủ chốt tại các đơn vị tư pháp như Thẩm phán, Kiểm sát viên,… là trình độ chuyên môn bậc đại học trong chuyên ngành luật. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp cho cử nhân luật tại các cơ quan tư pháp này là rất lớn. Cử nhân luật thường bắt đầu công tác tại các cơ quan này tại vị trí thư ký, đến khi đủ điều kiện thâm niên và kỹ năng nghiệp vụ sẽ được bổ nhiệm lên các vị trí cao cấp như Thẩm phán, Kiểm sát viên, Chấp hành viên,…
2. Chương trình đào tạo
Kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết với thực tế.
- Nội dung đào tạo trong chuyên ngành Luật Kinh tế bậc đại học của Trường Đại học Tây Đô không chỉ cung cấp cho người học những kiến thức lý luận cơ bản về nhà nước và pháp luật, về hệ thống pháp luật Việt Nam mà còn cung cấp cho người học những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kinh tế như Luật Doanh nghiệp, Luật Thương mại, Luật sở hữu trí tuệ,…
- Tại Đại học Tây Đô, bên cạnh các kiến thức luật thực định, chúng tôi sẽ rèn luyện cho sinh viên những kỹ năng phân tích luật và khả năng tự nghiên cứu pháp luật. Cụ thể, sinh viên sẽ được tham gia các phiên tòa giả định, thực hành thực tế các tình huống pháp luật, thực tập tại các cơ quan nhà nước như: Tòa án, Viện kiểm sát, cơ quan Thi hành án, Ủy ban nhân dân…. Có thể nói đây là kỹ năng quan trọng nhất mà Trường có thể mang đến cho sinh viên nhằm giúp sinh viên áp dụng luật vào thực tiễn để giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh sau khi đã rời khỏi ghế giảng đường, rời khỏi sự hướng dẫn của các giảng viên.
Tạo Điều kiện thuận lợi cho sinh viên nghiên cứu khoa học
- Trong quá trình đào tạo tại trường, sinh viên được Bộ môn quan tâm, khuyến khích và tạo điều kiện để tham gia nghiên cứu khoa học: thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, viết bài báo trên các tạp chí chuyên ngành Luật, viết tham luận tham gia các hội thảo khoa học…Đặc biệt, hàng năm Trường luôn dành một khoảng kinh phí nhất định để cấp cho các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, cũng như cấp giấy khen và phần thưởng cho sinh viên có thành tích trong nghiên cứu khoa học.
- Kiến thức chuyên ngành luôn được cập nhật theo chương trình đào tạo tiêu chuẩn của các đại học hàng đầu thế giới.
- Ngoài các học phần bắt buộc theo chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo như: Luật sở hữu trí tuệ, Pháp luật về doanh nghiệp, Luật thương mại, Luật cạnh tranh, Luật Dân sự, Luật đầu tư, Luật Thuế... Sinh viên còn được tự chọn những học phần mà mình yêu thích để phục vụ cho định hướng chọn nghề nghiệp sau khi ra trường như: Pháp luật kinh doanh bất động sản, Pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán, Pháp luật về xuất nhập khẩu, Luật thuế quốc tế, Luật kinh doanh bảo hiểm, Kỹ thuật đàm phán và soạn thảo hợp đồng,….
- Bên cạnh đó, với học phần Tiếng Anh chuyên ngành, sinh viên Luật Kinh tế có thể dễ dàng giao tiếp và trở thành các luật gia, trọng tài viên, các nhà hòa giải chuyên nghiệp trong môi trường thương mại toàn cầu.

 • 15:00

  04/04/2024

  Họp rà soát việc cập nhật thông tin được phân công theo công văn số 254/ĐHTĐ (ngày 25/3/2024) trên website tiếng Anh của Trường

 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020