0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Mã ngành tuyển sinh:7620301

Ngành Nuôi trồng thủy sản (NTTS) trang bị cho người học kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết như thiết kế, tổ chức và quản lý các hoạt động nuôi trồng thủy sản, tham gia nghiên cứu và cải tiến công nghệ nhằm tạo ra các sản phẩm mới phục vụ thị trường trong nước và nước ngoài; tư vấn kỹ thuật về hoạch định phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững; cung cấp dịch vụ và chuyển giao công nghệ nuôi trồng thủy sản. Từ đó, cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức và năng lực chuyên môn cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc sau tốt nghiệp.

Nuôi trồng thủy sản là ngành học có mức lương mở, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, địa điểm làm việc và năng lực chuyên môn... Tuy nhiên, đây là ngành được đánh giá là ngành học có mức lương “hấp dẫn”. Với những người có khoảng 01 năm kinh nghiệm, mức lương dao động trong khoảng 8 -  20 triệu.

Cơ hội việc làm

Ngành Nuôi trồng thủy sản đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Cụ thể, sinh viên của ngành có thể đảm nhận một số công việc tại các đơn vị sau:

 • Đảm nhận công tác quản lí và điều hành sản xuất, kinh doanh: Cán bộ kỹ thuật, cán bộ nghiên cứu, cán bộ khuyến ngư, cán bộ quản lí, cán bộ thị trường
 • Cơ quan quản lí nhà nước: Các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Sở Nông nghiệp và PTNT, Phòng Nông nghiệp, Trung tâm khuyến nông tại các tỉnh, huyện… trạm khuyến nông và các Bộ, Sở, Ban ngành liên quan..
 • Doanh nghiệp nuôi trồng thuỷ sản, sản xuất thức ăn thuỷ sản, sản xuất và chế biến thuỷ hải sản: nhà nước, nước ngoài, liên doanh, tư nhân
 • Viện nghiên cứu: Viện nghiên cứu NTTS, Viện Khoa học Nông nghiệp, Viện Hải dương học, Viện Di truyền…
 • Cơ sở giáo dục đào tạo: đại học, cao đẳng, trung học, dạy nghề…
 • Tổ chức xã hội và tổ chức phi chính phủ, quốc tế…
 • Các cơ sở khác liên quan đến chuyên ngành đào tạo.
 • Tự tổ chức kinh doanh sản xuất.

Tuyển sinh đầu vào

 •  
 • Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia  hàng năm với các tổ hợp môn: A00 (Toán - Vật lý - Hóa học); A01 (Toán - Vật lý - Tiếng Anh); B00 (Toán - Hóa - Sinh học) và D07 (Toán - Hóa học - Tiếng Anh)
 • Xét tuyển học bạ THPT:

+ Xét dựa vào kết quả học tập của cả năm học lớp 12 (tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển theo quy định hàng năm).

+ Xét dựa vào kết quả học tập cả năm lớp 10, cả năm lớp 11, học kỳ I lớp 12 (tổng điểm trung bình cả năm lớp 10, cả năm lớp 11, học kỳ I lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển theo quy định hàng năm).

Thời gian đào tạo: 07 học kỳ (3,5 năm)

Nội dung chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành NTTS được thiết kế 140 tín chỉ, gồm 03 khối kiến thức (Giáo dục đại cương; cơ sở ngành; chuyên ngành) được thiết kế tích hợp, cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Các học phần được sắp xếp khoa học theo tiến độ hợp lý để sinh viên lựa chọn nhằm thúc đẩy hứng thú học tập cho sinh viên ngay từ học kỳ đầu tiên.

+ Khối kiến thức giáo dục đại cương bao gồm: Lý luận Mác Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; Khoa học xã hội - Nhân văn - Nghệ thuật; Ngoại ngữ; Toán - Tin học - Khoa học tự nhiên; Giáo dục thể chất – Giáo dục quốc phòng.

+ Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp bao gồm: Kiến thức cơ sở và kiến thức ngành; Gồm: Các học phần về đặc điểm sinh học, sinh lý, dinh dưỡng của động thực vật thủy sinh; Các học phần về kỹ thuật sản xuất giống và nuôi thương phẩm các đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế; Các học phần về đặc điểm môi trường nước và các biện pháp quản lý chất lượng nước trong nuôi trồng thủy sản; Các học phần hỗ trợ nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức về marketing thủy sản, kinh tế thủy sản, sơ chế và bảo quản sản phẩm thủy sản sau thu hoạch; Các học phần thực hành thực tập giúp sinh viên củng cố lý thuyết và vận dụng có sáng tạo lý thuyết vào thực tế sản xuất; Cuối khóa sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp để nghiên cứu một vấn đề cụ thể trong nuôi trồng thủy sản hiện nay.

Học ngành Nuôi trồng thủy sản ở Đại học Tây Đô bạn sẽ được gì?

Sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản là một trong những ngành sinh viên có cơ hội thực hành, thực tập thực tế nhiều nhất. Bạn có biết vì sao không? Bởi vì chương trình đào tạo ngành NTTS của Khoa Sinh học ứng dụng – Trường Đại học Tây Đô theo hướng ứng dụng, tăng thực tập, kỹ năng nghề nghiệp được chú trọng; học phải đi đôi với hành bằng các học phần thực tập tại phòng thí nghiệm, trại thực nghiệm hay trại sản xuất, công ty nuôi trồng thủy sản… Đó là cơ hội rất tốt giúp sinh viên ôn lại kiến thức lý thuyết và vận dụng linh hoạt vào thực tế.

Tay nghề của sinh viên được chú trọng và đánh giá bằng kết quả bảo vệ khóa luận tốt nghiệp hằng năm, chứng chỉ kỹ năng nghề và kỹ năng mềm là 02 trong những chứng chỉ sinh viên bắt buộc phải có khi ra trường, điều này góp phần nâng cao tay nghề, kỹ năng và đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và xã hội. Bên cạnh đó, Khoa, Trường tích cực tăng cường liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp, trang bị mới phòng thí nghiệm, trại thực nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp trong sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản.


 • 15:00

  04/04/2024

  Họp rà soát việc cập nhật thông tin được phân công theo công văn số 254/ĐHTĐ (ngày 25/3/2024) trên website tiếng Anh của Trường

 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020