0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
1. Mã ngành…. 7540101
2. Tổ hợp môn xét tuyển
Toán – Lý – Hóa (A00)
Toán – Lý – Sinh (A02)
Toán – Lý – Anh (A01)
Toán – Lý – Văn (C01)
3. Hệ đào tạo: Đại học chính quy.
4. Tìm hiểu ngành công nghệ thực phẩm
Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,…
5. Cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm
Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ bắt đầu một con đường thú vị với ngành nghề thực phẩm, sinh viên có thể làm việc trong tất cả các nhà máy chế biến thực phẩm trên toàn quốc, các cơ quan nhà nước về lĩnh vực thực phẩm và đảm nhiệm các vị trí như: kỹ thuật viên thực phẩm, kỹ thuật viên phát triển sản phẩm, kỹ sư chế biến, kỹ sư sản xuất, kỹ thuật viên hương liệu, chuyên gia chất lượng, chuyên gia an toàn thực phẩm, chuyên gia cảm đánh giá cảm quan thực phẩm, cũng như nhà vi sinh thực phẩm hoặc nhà hóa học thực phẩm. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội tiếp tục nghiên cứu sau đại học.
6. Chương trình đào tạo
6.1. Khối kiến thức giáo dục đại cương
- Kiến thức về chủ nghĩa Mác –Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chính sách Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ đất nước.
- Có kiến thức khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, pháp luật đại cương …
- Kiến thức cơ bản về tiếng anh, máy tính, các phần mềm microsoft office…
6.2. Kiến thức cơ sở ngành
- Kiến thức cơ bản về hóa sinh, vi sinh, hóa phân tích
- Kiến thức về truyền nhiệt, cơ học lưu chất, truyền khối, cân bằng vật chất và năng lượng trong thực phẩm.
- Kiến thức về bản vẽ kỹ thuật và vận hành máy chế biến thực phẩm.
- Kiến thức về bố trí thí nghiệm và xử lý số liệu trong nghiên cứu thực phẩm.
6.3. Kiến thức chuyên ngành
- Kiến thức vi sinh thực phẩm, hóa học thực phẩm, dinh dưỡng thực phẩm
- Kiến thức về kỹ thuật nhiệt, lạnh, sau thu hoạch trong chế biến thực phẩm
- Kiến thức về công nghệ chế biến thực phẩm
- Kiến thức thực hành tại phòng thí nghiệm và trong nhà máy.
6.4. Kỹ năng mềm
Được đào tạo kỹ năng anh văn, tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày, kỹ năng xin việc, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nghiên cứu.
6.5. Kỹ năng nghề
Sinh viên được rèn luyện kỹ năng chuyên môn, học đi đôi với hành trao dồi kiến thức thực tế bằng cách xuống các nhà máy chế biến với công nghệ hiện đại, tham gia trực tiếp làm việc trên dây chuyền sản xuất như một nhân sự của nhà máy.
Sinh viên thực hành tại phòng chế biến thực phẩm.

  • 07:30

    26/09/2020

    Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

  • 08:00

    26/08/2020

    Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020

  • 11:00

    03/06/2020

    Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch covid-19 và thiên tai hạn, mặn tại ĐBSCL

  • 07:00

    30/05/2020

    Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Tây Đô

  • 13:30

    20/11/2019

    Hội nghị Người lao động và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  • Đang trực tuyến: 5

  • Lượt truy cập hôm nay: 1216

  • Lượt truy cập: 13456040