0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Mã ngành tuyển sinh: 7850101

Quản lý tài nguyên và môi trường là ngành học chuyên đào tạo đội ngũ kỹ sư Quản lý tài nguyên và môi trường có năng lực quản lý, phân tích, nghiên cứu các vấn đề về môi trường đáp ứng nhu cầu xã hội hiện tại và trong tương lai. Đây cũng là lãnh vực đang được Đảng và nhà nước quan tâm trước những thách thức về đô thị hóa, công nghiệp hóa, gia tăng dân số, ô nhiễm môi trường...

Tại trường Đại học Tây Đô, sinh viên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường (QLTNMT) được học với nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm, trình độ từ thạc sĩ trở lên, đến từ các Viện, Trường, cơ quan nhà nước trong lĩnh vực QLTNMT.

Cơ hội việc làm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể công tác:

 • Các công ty, nhà máy, xí nghiệp hoạt động liên quan đến QLTNMT và xử lý chất thải.
 • Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế trọng điểm.
 • Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố, Phòng tài nguyên và Môi trường các Quận, huyện trong cả nước.
 • Các Sở Khoa học Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đặc biệt là Sở Tài nguyên và Môi trường cần đội ngũ chuyên môn liên quan đến QLTNMT.
 • Cảnh sát môi trường cấp tỉnh, Thành phố, hoặc cảnh sát kinh tế chức vụ môi trường cấp Quận, huyện.
 • Bên cạnh đó sinh viên ra trường còn có thể nghiên cứu, giảng dạy tại các Viện, Trường trong lĩnh vực Tài nguyên và môi trường.
 • Tiếp tục được đào tạo ở trình độ cao hơn để lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ thuộc lĩnh vực QLTNMT.

Đối tượng tuyển sinh

 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương
 • Có đủ sức khỏe để học tập và lao động theo quy định hiện hành của Liên Bộ Y tế - Giáo dục và Đào tạo.

Tuyển sinh đầu vào

 •  
 • Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia  hàng năm với các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa (A00); Toán – Lý – Anh (A01); Toán – Hóa – Sinh (B00); Toán – Văn – Anh (D01)
 • Xét tuyển học bạ THPT:

+ Xét dựa vào kết quả học tập của cả năm học lớp 12 (tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp xét tuyển theo quy định hàng năm).

+ Xét dựa vào kết quả học tập cả năm lớp 10, cả năm lớp 11, học kỳ I lớp 12 (tổng điểm trung bình cả năm lớp 10, cả năm lớp 11, học kỳ I lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển theo quy định hàng năm).

Thời gian đào tạo: có thể hoàn tất trong  07 học kỳ (3,5 năm)

Chương trình đào tạo

Chương trình ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường được thiết kế gồm 04 khối kiến thức: kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành và kiến thức tự chọn. Chương trình được thiết kế tích hợp, cân bằng giữa kiến thức đại cương, kiến thức cơ sở để phục vụ cho kiến thức chuyên ngành và chú trọng đến kỹ năng thực hành, tư duy sáng tạo, đổi mới quá trình dạy và học nhằm thúc đẩy sự hứng thú học tập của sinh viên ngay từ học kỳ đầu tiên.

Kiến thức giáo dục đại cương: Bao gồm các học phần có nội dung về lý luận chính trị, pháp luật, ngoại ngữ, giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng.

Kiến thức cơ sở ngành: Tích hợp cân bằng giữa các học phần với kiến thức nền tảng toán học, hóa học và sinh học với kiến thức khoa học môi trường, quản lý tài nguyên và môi trường cơ bản.

Kiến thức chuyên ngành: Gồm các học phần chuyên ngành như: Quản lý chất thải rắn, công nghệ xử lý nước thải, đánh giá tác động môi trường, kinh tế tài nguyên và môi trường, Quan trắc môi trường, quản lý tài nguyên và phát triển bền vững.

Kiến thức tự chọn: Được thiết kế xen kẽ để sinh viên có cơ hội lựa chọn những học phần mà chính bản thân sinh viên muốn được tìm hiểu và học hỏi sâu hơn.

Phương pháp giảng dạy

Để nâng cao chất lượng đào tạo, Khoa Sinh học ứng dụng đã không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy với các đặc điểm sau:

 • Trong quá trình giảng dạy, giảng viên sử dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến như: thảo luận nhóm, giải quyết tình huống, khảo sát thực tế, viết báo cáo cá nhân, viết bài thu hoạch, báo cáo chuyên đề, ….
 • Sử dụng công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy như phần mềm trình diễn PowerPoint, máy chiếu Projector, và nhiều nhiều phần mềm chuyên ngành, tất cả các học phần đều có giáo trình, bài giảng, và tài liệu tham khảo đầy đủ.
 • Kết hợp chặt chẽ giữa học lý thuyết và thực hành thực tế: thường xuyên tổ chức tham quan, khảo sát thực tế, mời các chuyên gia trong và ngoài nước báo cáo chuyên đề cho sinh viên.
 • Tạo điều kiện thuận lợi, và hướng dẫn sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học.

Kiến thức chuyên ngành luôn được cập nhận liên tục theo chương trình đào tạo của các trường Đại học trong nước và trên thế giới.

Sinh viên tham quan, học tập tại nhà máy xử lý nước thải Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Sinh viên tham quan, học tập tại Viện Hải Dương học - Nha Trang

Sinh viên tham quan, học tập tại Vườn Quốc Gia Yok Don

Sinh viên ngành quản lý Tài nguyên và Môi trường khoá 10 nhận bằng tốt nghiệp


 • 15:00

  04/04/2024

  Họp rà soát việc cập nhật thông tin được phân công theo công văn số 254/ĐHTĐ (ngày 25/3/2024) trên website tiếng Anh của Trường

 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020