0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

1. Nhu cầu thực tế

Trong thời đại công nghệ thông tin, hội nhập toàn cầu, truyền thông đã có sự phát triển nhanh chóng; không chỉ về số lượng thông tin mà còn đa dạng về chất lượng và loại hình truyền thông. Tuy nhiên, sự phát triển của đội ngũ làm ngành truyền thông chuyên nghiệp so với nhu cầu phát triển thông tin là chưa tương ứng; nhất là ở những cơ quan báo đài địa phương, các tổ chức kinh tế, các cơ quan đoàn thể. Đặc biệt là đối với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).  

Xuất phát từ thực trạng ĐBSCL - nơi có mật độ dân số cao (khoảng 21 triệu dân); đơn vị báo, đài nhiều (13 tờ báo giấy, 13 tờ báo mạng và 13 đài phát thanh và truyền hình thuộc phạm vi khu vực. Ngoài ra, còn có các báo, đài Trung ương và TP. Hồ Chí Minh đóng trên địa bàn các tỉnh) ; doanh nghiệp, công ty rất lớn nhưng trường đại học đào tạo ngành Truyền thông lại không đáp ứng đủ nhân lực chuyên môn  cho nhu cầu phong phú nhiều mặt kinh tế - xã hội. Trên cơ sở đó, năm học 2020 -2021, trường Đại học Tây Đô chính thức tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện. Và cũng là một trong những trường đầu tiên tại khu vực  ĐBSCL đào tạo chuyên ngành này.

2. Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân ngành Truyền thông đa phương tiện có khả năng đảm nhận công việc ở các cơ quan, tổ chức báo chí, truyền thông, xuất bản và các cơ quan thuộc các lĩnh vực khác. Cụ thể:

 - Các cơ quan báo chí – truyền thông: phóng viên, biên tập viên, thông tín viên, bình luận viên, phát thanh viên, người sản xuất chương trình, người dẫn chương trình, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên đối ngoại, cộng tác viên…

- Các đơn vị xuất bản sách, tạp chí: thiết kế, trình bày sách, biên tập, công tác xuất bản.

- Các công ty, tổ chức kinh tế: thông tín viên, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên giao tế cộng đồng (PR), chuyên viên đối ngoại, quản trị website, quản trị thương hiệu, chăm sóc khách hàng…

- Các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu: cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu về truyền thông đa phương tiện.

- Các cơ quan quản lí báo chí -truyền thông: làm việc tại các cơ quan tuyên giáo của các cấp ủy Đảng; các cơ quan quản lí nhà nước về báo chí, truyền thông ở trung ương và các địa phương.

- Ngoài ra, cử nhân ngành Truyền thông đa phương tiện còn có thể đảm nhận công việc hành chính, quản trị văn phòng tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước và tư nhân có nhu cầu truyền thông, quảng bá, tiếp thị, quan hệ công chúng.

3. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Truyền thông đa phương tiện, người học có thể học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ truyền thông, báo chí hoặc các ngành thuộc lĩnh vực khoa học Xã hội và Nhân văn.

4. Chương trình đào tạo

Tổng số tín chỉ chương trình 130TC, thời gian đào tạo 3,5 năm. Do đào tạo theo học chế Tín chỉ nên người học có thể rút ngắn thời gian học còn 3 năm. Ngoài kiến thức đại cương và cơ sở ngành, người học sẽ được trang bị chuyên sâu những kiến thức chuyên ngành.

Với phương châm “Ngành học ứng dụng”, người học sẽ “lành nghề” ngay trong quá trình học, nên chương trình được thiết kế thiên về thực hành. Giáo viên giảng dạy là những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông. Đảm bảo sẽ mang lại sự thích thú và hiệu quả cao đối với người học.

+

Kiến thức giáo dục đại cương

 • Bắt buộc
 • Tự chọn

42 TC

40 TC

2 TC

+

Kiến thức cơ sở ngành

 • Bắt buộc
 • Tự chọn

22 TC

16 TC

6TC

+

Kiến thức chuyên ngành

 • Bắt buộc
 • Tự chọn

54 TC

42 TC

12 TC

+

Thực tập, thực hiện khóa luận (hoặc tiểu luận và học thay thế)

 • Bắt buộc
 • Tự chọn

12 TC

4TC

8TC


 • 15:00

  04/04/2024

  Họp rà soát việc cập nhật thông tin được phân công theo công văn số 254/ĐHTĐ (ngày 25/3/2024) trên website tiếng Anh của Trường

 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020