0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

NGÀNH DƯỢC HỌC

Cơ hội và triển vọng ngh nghiệp

Ở nước ta hiện nay, cùng với sự phát triển về kinh tế, xã hội. Lĩnh vực hoạt động của ngành Dược cũng đang ngày càng được mở rộng, đóng góp tích cực vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Với nhiều triển vọng tốt và luôn đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ngành Dược Việt Nam đang hội tụ nhiều tiềm năng hấp dẫn, do đó cần rất nhiều sự đóng góp về cả nhân lực và trí lực từ những người trẻ tuổi yêu thích công việc mang tính nhân văn này.

Mục tiêu đào tạo và kỹ năng đạt được

Mục tiêu đào tạo Dược sĩ phải là những người có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, công nghệ cao, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược một cách chuyên nghiệp, có tầm nhìn và năng lực sáng tạo, có khả năng hội nhập tốt.

Bên cạnh đó, sinh viên (SV) ngành Dược còn được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị... để khi tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học như đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành Dược. Song song đó, SV ngành Dược của trường còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

Học đi đôi với hành

Trường ĐH Tây Đô luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế để tạo điều kiện cho SV được thực hành ngay sau những giờ học lý thuyết. Với phương pháp đào tạo khoa học, lấy người học làm trọng tâm, trong quá trình học SV thường xuyên được tương tác với những giảng viên ưu tú của trường là những chuyên gia, Giáo sư, Dược sĩ, Bác sĩ… đầu ngành trong ngành Dược học. Phương pháp giảng dạy khoa học cùng kinh nghiệm thực tế dày dặn sẽ giúp SV nắm bắt kiến thức một cách đơn giản và khoa học hơn.

Để trang bị thêm kỹ năng nghề nghiệp cũng như kỹ năng sống và làm việc cho SV, trường ĐH Tây Đô đã phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp trong việc tổ chức thực tập thực tế cho SV ngành Dược. Các đơn vị luôn đồng hành cùng nhà trường như: Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ, Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, Công ty Dược phẩm Phương Nam, Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm TP. Cần Thơ,… luôn đánh giá cao SV ĐH Tây Đô về kỹ năng, kiến thức trong quá trình thực tập thực tế.

ThS Đỗ Văn Mãi, Phó trưởng khoa Dược - Điều dưỡng trường ĐH Tây Đô, cho biết: “Chương trình học hiện nay của SV ngành Dược được xây dựng theo hướng ứng dụng, học đi đôi với hành và luôn cập nhật theo các xu hướng tiên tiến nhất.  Điều này giúp SV nâng cao được kiến thức thực tiễn đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc cho chính mình”.

Cơ hội việc làm

Ngành Dược được đánh giá là một ngành học tiềm năng, mang lại cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn cho các SV. Dự kiến tính đến giai đoạn 2020 và tầm nhìn 2030 thì chiến lược phát triển ngành Dược tại Việt Nam của Bộ Y tế đặt ra mục tiêu cung ứng kịp thời 100% thuốc cho công tác chữa bệnh, phòng bệnh, 100% các cơ sở kinh doanh dược phẩm thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt và tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Để giải quyết tình trạng này, Chính phủ Việt Nam đã đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi số lượng dược sĩ trong khoảng 10 năm tới, đạt 2.5/10.000 dân. Với tấm bằng Dược học trên tay, bạn có thể làm được nhiều ngành nghề liên quan như Dược sĩ, Dược tá,…tại các cơ sở y tế trên khắp cả nước.

Với những ưu thế nêu trên, trường ĐH Tây Đô xứng đáng là một sự lựa chọn hàng đầu về ngành Dược học của các bạn SV nhằm theo đuổi ước mơ và nghề nghiệp mà mình hướng tới.

Đối tượng và vùng tuyển sinh

Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông trong năm 2020 và những năm trước. Tuyển sinh trong cả nước.

Nội dung chương trình

Cấu trúc chương trình đảm bảo sự sắp xếp hợp lý, cân bằng ở từng học kỳ của năm học và từng khối kiến thức. Chương trình bố trí các môn học từ cơ bản đến nâng cao nhắm đảm bảo kiến thức được liên tục, mưc độ tăng dần và đủ thời gian tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng, đạo đức, thái độ cần thiết để làm việc. Đồng thời chương trình cũng được thiết kế bảo đảm tính chuyên sâu cho từng lĩnh vực chuyên ngành và có khả năng mở rộng cho nhiều chuyên ngành khác nhau.

Nội dung chương trình bao gồm các khối kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, kiến thức bổ trợ (tự chọn) và tốt nghiệp có mức độ tăng dần được giảng dạy trong các môn học, đồng thời giúp người học nâng cao thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng tin học, ngoại ngữ rèn luyện được tác phong, kỷ luật, an toàn lao động khi làm việc.


 • 15:00

  04/04/2024

  Họp rà soát việc cập nhật thông tin được phân công theo công văn số 254/ĐHTĐ (ngày 25/3/2024) trên website tiếng Anh của Trường

 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020