Thứ Ba, 21/01/2025, 15:00 (GMT+7)
Hồ Thị Huỳnh Như
Chương trình đào tạo kỹ sư ngành Công Nghệ Thực Phẩm
Giới thiệu về ngành công nghệ thực phẩm
Công nghệ thực phẩm là ứng dụng khoa học thực phẩm vào việc lựa chọn, bảo quản, chế biến, đóng gói, phân phối và sử dụng thực phẩm an toàn.
Thông tin chung
Tên ngành: Công nghệ thực phẩm
Thời gian đào tạo: 4,5 năm;
Danh hiệu cấp bằng: Kỹ sư
Mã ngành tuyển sinh: 7540101
Tổ hợp xét tuyển: (A00), A02, A01, C01
Chương trình đào tạo
Kiến thức giáo dục đại cương: 39+11
Kiến thức cơ sở khối ngành: 44 tín chỉ
Kiến thức chuyên ngành: 68 tín chỉ
Vị trí việc làm
Kỹ sư vận hành và quản lý chất lượng trong nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm.
Kỹ sư thiết kế và chế tạo thiết bị sản xuất thực phẩm, cùng với nghiên cứu và phát triển sản phẩm cũng như quy trình sản xuất.
Cán bộ quản lý, nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và quản lý chất lượng công nghiệp thực phẩm.
Nơi làm việc
Các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm;các cơ quan quản lý như Cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm; cũng như viện nghiên cứu công nghệ thực phẩm và các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học giảng dạy về Công nghệ thực phẩm.
Cơ hội phát triển
Có khả năng tự chủ trong các hoạt động sản xuất và phát triển bền vững cho nhà máy thực phẩm.
Có khả năng nâng cao trình độ học vấn và tiến tới các bậc học cao hơn sau khi tốt nghiệp đại học.
Hình ảnh hoạt động của sinh viên