Sôi Nổi Hội Thi Tìm Hiểu Kiến Thức Phòng, Chống Hiv/Aids Cho Sinh Viên Trường Đại Học Tây Đô Năm Học 2020 – 2021

Ngày đăng: 15/01/2021 06:10

Ban Giám khảo cùng Hội thi chụp ảnh lưu niệm
Nhằm chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường Đại học Tây Đô (09/3/2006 – 09/3/2021); Nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS đồng thời đẩy mạnh hoạt động thông tin, giáo dục và truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS, Khuyến khích sinh viên tham gia tích cực trong việc tuyên truyền về kiến thức dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS cho sinh viên tại Trường Đại học Tây Đô.
Tối ngày 10/01/2021 vừa qua, Trường Đại học Tây Đô tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu kiến thức Phòng, chống HIV/AIDS cho sinh viên Trường Đại học Tây Đô năm học 2020 – 2021 tại Hội trường A Trường ĐH Tây Đô.
Ban tổ chức tặng hoa cho Ban Giám khảo và Giám sát thay cho lời cảm ơn
Đến tham dự Hội thi hân hạnh đón tiếp ThS. Dáp Thanh Giang - Trưởng khoa Phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Cần Thơ (Giám khảo hội thi); ThS. Lưu Huỳnh Bảo Châu – Cán bộ khoa Phòng, chống HIV/AIDS, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Cần Thơ, cán bộ giám sát Hội thi; ThS. Lâm Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ (Giám khảo hội thi);Về phía trường ĐH Tây Đô có sự tham dự của ThS. Lâm Văn Tiền - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Hợp tác doanh nghiệp, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường (Giám khảo hội thi); Đồng chí Phan Nhựt Huy – Phó chủ tịch Hội Sinh viên. Cùng toàn thể cán bộ, hội viên, sinh viên đến tham dự và cổ vũ cho các đội thi.
Đêm thi diễn ra với 3 phần thi đầy thử thách cho các đội tham gia:
Phần 1: Thi trắc nghiệm: Đề thi sẽ có 10 câu hỏi trắc nghiệm và được nêu ra cho cả 5 đội thi. Cả 05 đội có 15 giây để nêu ra đáp án của mình bảng mà Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn trên bàn, Ban Tổ chức sẽ cho điểm dựa trên số câu trả lời đúng. Điểm số tối đa cho phần này của đội là 30 điểm.
Phần 2: Sẽ có 05 tình huống do BTC đặt ra. 05 đội tham gia bắt thăm xử lí tình huống. (mỗi đội có 30s để suy nghĩ và 2 -5 phút để nêu đáp án của mình.
Các đội thi sẽ lần lượt xử lí tình huống của đội mình. Xử lí tình huống đúng đáp án, xúc tích và thông thái, điểm số tối đa cho phần thi này của mỗi thành viên là 30 điểm.
Phần 3: Tài năng sân khấu hóa và truyền thông thay đổi hành vi
  • Mỗi đổi biểu diễn 01 tiết mục với hình thức sân khấu hóa (ca múa, múa, tiểu phẩm, hoạt cảnh, sắm vai,…) liên quan đến chủ đề cuộc thi (hoạt động truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cho sinh viên). Mỗi đội có tối đa 10 phút và tối thiểu 04 phút để thể hiện tiết mục. (10 phút)
  • Điểm tối đa cho mỗi đội ở phần thi này là 50 điểm (nội dung 20 điểm; phong cách biểu diễn dàn dựng 20 điểm; trang phục 05 điểm; âm nhạc 05 điểm). Trong phần thi này các đội tham gia vượt quá hoặc không đủ thời gian quy định cứ mỗi phút sẽ bị trừ 05 điểm trong tổng số điểm trung bình cộng của Ban giám khảo trong phần thi này.
Một số hình ảnh của 03 vòng thi:
Đến với Hội thi, Cả 5 đội đều thể hiện tiểu phẩm đầy tính nhân văn và hết sức ý nghĩa với thông điệp như: "Dù bạn là ai, có như thế nào thì gia đình vẫn là nơi chở che và bảo vệ. Chúng ta không nên kì thị hay phân biệt đối xử với người nhiễm HIV. Người nhiễm HIV cần được yêu thương, quan tâm và bảo vệ."
Kết thúc cả 3 phần thi, điểm số từ Quý Ban Giám khảo đã có dành có các đội
* Giải nhất đã thuộc về đội 5 (Khoa Quản trị kinh doanh)
* Giải nhì thuộc về đội 3 (Khoa Ngữ văn và Khoa Sinh học ứng dụng)
* Đồng giải 3 thuộc về 2 đội - Đội 2 (Khoa Dược - Điều dưỡng) và đội 4 (Bộ môn Du lịch và Khoa Kỹ thuật công nghệ)
* Giải khuyến khích đã trao cho đội 1 (Bộ môn Luật và Khoa Kế toán - TC - NH).
Một số hình ảnh nhận giải:
Một số hình ảnh khác trong Hội thi:
Tin: Tài Lợi
Ảnh: Thành Khang