Trường Đại học Tây Đô tặng học bổng “Chắp cánh ước mơ” hỗ trợ học sinh nghèo vượt qua hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 07/06/2021 10:50

Bên cạnh sứ mệnh “trồng người”, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, Trường Đại học Tây Đô còn đặc biệt quan tâm đến công tác xã hội, các hoạt động thiện nguyện. Thông qua chương trình “Chắp cánh ước mơ” của Trường sẽ tạo thêm động lực cho các học sinh nghèo vượt khó viết tiếp ước mơ được đến trường, vươn tới tương lai tươi sáng hơn.
Tìm hiểu thêm tại trường THPT Phan Văn Trị, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ được biết em Nguyễn Tấn Đạt lớp 11C3 có hoàn cảnh gia đình khó khăn đột xuất, mẹ là giáo viên trường THCS thị trấn Phong Điền đã mất cách đây 03 năm. Hiện em đang sống cùng em trai và người cha bị tai biến, không còn khả năng lao động. Cuộc sống của ba cha con em chủ yếu dựa vào sự giúp đỡ của bà con và nguồn trợ cấp ít ỏi của trường THPT Phan Văn Trị. Mặc dù hoàn cảnh nhiều khó khăn như vậy, em vẫn không chùn bước mà luôn vượt khó vươn lên để học tập tốt.
Tiếp tục chương trình “Chắp cánh ước mơ”, vừa qua, đại diện trường ĐH Tây Đô có TS. Nguyễn Ngọc Minh - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và TS. Lương Lễ Nhân - Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông cùng ông Lê Minh Phụng - Phó Chủ tịch UBND xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền và cô Trần Thị Tuyết Ngân - Giáo viên chủ nhiệm đã đến nhà thăm hỏi gia đình em Nguyễn Tấn Đạt và trao tặng suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) cùng các phần quà học phẩm cho em.
Đại diện Trường ĐH Tây Đô trao tặng học bổng cho em Nguyễn Tấn Đạt
Có thể nói, mỗi phần quà, mỗi suất học bổng mà Trường Đại học Tây Đô trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần động viên, khích lệ tinh thần giúp cho các bạn có thêm nghị lực để tiếp tục học tập thực hiện ước mơ của mình
-Mỹ Ngọc-