0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

Đổi mới để tạo cơ hội cho thí sinh

Ngày đăng: 05/07/2022 04:56

Mới nhưng đảm bảo chất lượng đầu vào

Trước nhu cầu nhân lực ở ĐBSCL ngày càng cao, đề án tuyển sinh riêng lộ trình 2015-2016 với phương thức xét tuyển theo kết quả học tập của Trường ĐH Tây Đô đã nhận được sự ủng hộ lớn từ Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và các tỉnh, thành ĐBSCL. Đề án này nhằm thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, chuyển dần phương thức tuyển sinh chung sang phương thức tuyển sinh riêng theo tinh thần tự chủ, tự chịu trách nhiệm, đảm bảo chất lượng, phù hợp ngành nghề đào tạo, thực tiễn địa phương...

ThS Lương Lễ Nhân, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Tây Đô, cho biết: "Đề án tuyển sinh riêng của Trường ĐH Tây Đô sẽ kết hợp nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau. Ngoài tổ chức thi ĐH kết hợp với xét tuyển ĐH, CĐ theo hình thức thi 3 chung của Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Tây Đô đề xuất thực hiện thêm phương thức xét tuyển ĐH, CĐ dựa theo kết quả học tập THPT". Cụ thể việc xét tuyển dựa trên các tiêu chí như sau: học sinh đã tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình chung 3 môn thuộc khối xét tuyển (khối A: toán, lý, hóa; khối A1: toán, lý, tiếng Anh; khối B: toán, hóa, sinh; khối C: ngữ văn, lịch sử, địa lý; khối D1: toán, ngữ văn, tiếng Anh) của 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) nếu đạt từ 6,0 trở lên thì đủ điều kiện để xét tuyển các ngành bậc ĐH, nếu đạt từ 5,5 điểm trở lên thì đủ điều kiện để xét vào các ngành bậc CĐ.

 

hinh1Thí sinh đến xem thông báo xét tuyển bổ sung vào Trường ĐH Tây Đô - Ảnh: Tú Uyên

Cũng theo ông Nhân, điều quan trọng nhất là đề án trên được xây dựng dựa vào các nguyên tắc công bằng, công khai, minh bạch, đảm bảo chất lượng đầu vào, đúng lộ trình đổi mới trong tuyển sinh do Bộ GD-ĐT quy định cũng như tuân thủ hướng dẫn, quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD-ĐT về công tác tuyển sinh.

Thêm cơ hội cho thí sinh

Trước khi hoàn tất đề án tuyển sinh riêng, Trường ĐH Tây Đô đã tổ chức thảo luận, lấy ý kiến đóng góp của toàn thể cán bộ nhà trường. Đề án đã nhận được sự ủng hộ từ lãnh đạo các khoa, phòng ban, trung tâm, giảng viên và sinh viên toàn trường. Ngoài ra, Trường ĐH Tây Đô cũng công khai đề án này trên các trang báo điện tử, cổng thông tin điện tử của trường và nhận được nhiều sự quan tâm, kỳ vọng của phụ huynh, học sinh.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Giám đốc Trung tâm Y khoa Hoàng Tuấn (TP.Sóc Trăng) có con đang học ngành dược tại Trường ĐH Tây Đô, nhận định: "Xét tuyển dựa vào kết quả học tập nếu đảm bảo được đầu vào sẽ rất hay và tạo thêm nhiều cơ hội học tập cho thí sinh". Ông Tuấn phân tích: "Thực tế hiện nay trước các đợt thi tuyển sinh ĐH, CĐ, học sinh thường phải học dồn kiến thức rất nhiều. Song, đôi lúc kỳ thi vẫn không phản ánh được hết trình độ của thí sinh. Có những em học rất tốt nhưng vì lý do nào đó lại làm bài thi không đạt, rồi rớt ĐH một cách đáng tiếc. Với những trường hợp như vậy, khi thực hiện phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập chắc chắn sẽ không bị bỏ qua. Một ưu điểm nữa là việc xét tuyển theo kết quả học tập sẽ tạo động lực cho học sinh học tốt, học vững trong cả 3 năm học cấp 3 thay vì chỉ học nhồi nhét để thi rồi mau quên".

Theo đề án tuyển sinh riêng trình Bộ GD-ĐT của Trường ĐH Tây Đô, nếu được chấp thuận, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT sẽ được thực hiện trong tháng 9.2014. Thông tin này thực sự là tín hiệu vui đối với hàng ngàn thí sinh ở ĐBSCL chẳng may đạt kết quả thi không như ý trong kỳ thi ĐH, CĐ vừa qua.

Nguồn: Thanh niên Online

 


 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020

 • 11:00

  03/06/2020

  Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch covid-19 và thiên tai hạn, mặn tại ĐBSCL

 • Đang trực tuyến: 2

 • Lượt truy cập hôm nay: 232

 • Lượt truy cập: 14460848