Các bước thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018 chi tiết nhất

Hướng dẫn các bước trong quy trình, thủ tục thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học mới nhất, chi tiết nhất năm 2018 sau khi chính thức có điểm thi, kết quả thi THPT 2018 vào ngày 11/7 tới với 2 hình thức online trực tuyến và bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Có 2 cách thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2018: Thay đổi nguyện vọng đại học 2018 bằng hình thức Trực tuyến thông qua trang web hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.

Cách thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng đại học 2018 trực tuyến với các bước cơ bản sau đây:

Bước 1.Thí sinh sau khi biết điểm thi THPT 2018 chính thức (ngày 11/7 Bộ Giáo dục đào tạo sẽ công bố), nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng đại học 2018 thì truy cập vào trang web, cổng thông tin tuyển sinh https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Bước 2. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân để đăng nhập và có thể xem điểm thi THPT 2018, thực hiện các thao tác điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học cao đăng năm 2018 theo hướng dẫn tại trang web này.

Bước 3. Thí sinh lựa chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh đại học trong trang web như hình dưới đây.

2 25145

Màn hình chức năng Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh được hiển thị như sau:

3 17267

Bước 4. Thí sinh bắt đầu sửa nguyện vọng theo yêu cầu sau khi nhấn vào nút "Chỉnh sửa nguyện vọng".

4 20252

Sau khi hiển thị trên màn hình phần "Sửa nguyện vọng", thí sinh có thể chọn trường, chọn ngành, chọn tổ hợp môn muốn thay đổi như hình sau:

5 24734

Thay cho điều chỉnh, thí sinh cũng có thể xóa nguyện vọng xét tuyển đại học. Để xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút XÓA hiển thị trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh. Sau đó trên màn hình sẽ hiện thị yêu cầu xác nhận. Nếu muốn xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn nút OK, ngược lại chưa muốn xóa có thể nhấn nút Cancel để hủy bỏ.

Để thay đổi thứ tự nguyện vọng xét tuyển đại học 2018, thí sinh có thể nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng.

Bước 4: Sau khi điều chỉnh, thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2018 xong, thí sinh nhớ nhấn nút "Lưu thông tin". Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình "Xác nhận đăng ký".

Bước 5: Sau khi bấm "Xác nhận đăng ký" hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem thí sinh có chắc chắn thực hiện hay không.

Bước 6: Sau khi bấm "OK" dữ liệu thay đổi, điều chỉnh hoặc xóa nguyện vọng xét tuyển đại học 2018 sẽ được lưu vào hệ thống. Thí sinh cũng có thể bấm "Cancel" để hủy bỏ quá trình chỉnh sửa, điều chỉnh nêu trên.

7 11566

Tuy nhiên, thí sinh lưu ý, số lượng nguyện vọng xét tuyển đại học 218 sau khi điều chỉnh không vượt quá số lượng nguyện vọng đã đăng ký trước đó trong Phiếu đăng ký dự thi.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2018 bằng hình thức trực tuyến là từ ngày 19/7 đến 17h ngày 26/7/2018.

Cách thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2018 bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng:

Theo quy chế tuyển sinh 2018, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng kí dự thi THPT Quốc gia và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

8 60308

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh lưu ý phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo đúng quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không hợp lệ sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại bỏ. Nơi thu nhận hồ sơ cần phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

Thí sinh điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng cần lưu ý khoảng thời gian từ ngày 19/7 đến trước 17h ngày 28/7/2018.

Như vậy, thí sinh có 2 cách để thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học. Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức online (trực tuyến) hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Khi nào có kết quả xét tuyển đại học 2018?

Theo Quy chế, các trường Đại học, các trường Cao đẳng và trung cấp Sư phạm thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 trong khoảng thời gian từ ngày 3/8 đến 17h ngày 5/8. Trước 17h ngày hôm sau (6/8), các trường sẽ phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h ngày 12/8 (tính theo dấu bưu điện), thí sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 cho các trường. Sau thời hạn này, thí sinh không thực hiện thủ tục xác nhận nhập học đợt 1 cho trường mà mình đã có kết quả đỗ ở nguyện vọng cao nhất thì được xem như không trúng tuyển.

Theo Báo mới