Trường Đại Học Tây Đô Đẩy Mạnh Các Biện Pháp Phòng Chống Dịch COVID-19

Ngày đăng: 19/04/2024 22:44

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và số người nhiễm bệnh ngày càng lan rộng ra nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, Trường Đại học Tây Đô đã chủ động tiến hành triển khai các biện pháp nhằm phòng chống, ứng phó kịp thời, tránh sự xâm nhập, lây lan của dịch cúm, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên, học viên làm việc và học tập tại Trường.

Cụ thể, ngày 28/2 Nhà trường cho phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn Trường lần một để chuẩn bị đón sinh viên nhập học. Đến chiều ngày 6/3, sau khi sinh viên nhập học được một tuần, Trường tiếp tục cho phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn Trường lần hai.

Phun thuốc tiêu độc khử trùng phòng học, phòng làm việc, hội trường lần 2

Bên cạnh đó, mỗi cá nhân khi vào trường làm việc, học tập hay liên hệ công tác đều được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn tại các lối vào.

Kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp

Thêm vào đó, Nhà trường chỉ đạo Phòng Đào tạo phối hợp với các Khoa, Bộ môn Luật xây dựng thời khóa biểu lớp học, mỗi lớp học không quá 60 sinh viên, mỗi sinh viên ngồi một bàn học và học không quá 03 tiết/ ngày nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em cũng như hạn chế sự xâm nhập, lây lan của dịch cúm. Không tổ chức học ghép lớp. Bố trí cho sinh viên, học viên khi học ngồi dàn trải khắp phòng, không ngồi tập trung trong suốt buổi học. Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, không sử dụng máy điều hòa trong suốt buổi học. Trang bị thêm các dung dịch sát khuẩn có chất lượng tại lối đi, sảnh nhà học. Hạn chế tổ chức các buổi lễ, hội nghị tập trung đông người. Đẩy mạnh công tác soạn giáo án điện tử, ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc giảng dạy.

Đồng thời, bên cạnh Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Nhà trường đã thành lập Ban Kiểm tra về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Ban Kiểm tra có nhiệm vụ thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch của Trường. Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, giảng viên cũng tích cực phối hợp Nhà trường trong công tác tuyên truyền, nhắc nhở phòng chống dịch đến sinh viên, học viên toàn Trường. Qua đó cho thấy, Trường Đại học Tây Đô luôn chủ động đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên, học viên đến làm việc và học tập tại trường.

Lê Thanh Trúc