0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

Lớp Học Hè Miễn Phí Dành Cho Trẻ Em Từ Các Bạn Sinh Viên Trường Đại Học Tây Đô

Với các bạn sinh viên Đại học Tây Đô, tình nguyện không chỉ là cho đi, mà ở đó các bạn còn được học hỏi, trải nghiệm và phát triển bản thân.
Nằm trong chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 của Trường Đại học Tây Đô. Nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có tinh thần vượt khó được ôn tập trong dịp hè và chuẩn bị kiến thức tốt hơn cho năm học mới. Trong dịp hè năm nay, các bạn sinh viên tổ chức các lớp dạy học miễn phí dành cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa như: dạy học tiếng anh, dạy học thuật chuyên môn, dạy bơi,…
Hình 1: Mô hình "Dạy tiếng anh dịp hè miễn phí cho các em thiếu nhi tại Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ" của Đoàn khoa Ngữ văn
Hình 2: Chị Lư Thị Ngọc Anh - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố cùng đoàn đã đến thăm các chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Tây Đô đang dạy tiếng Anh hè cho các bé thiếu nhi quận Bình Thủy
Chương trình gồm 4 lớp với 97 thiếu nhi từ 5 đến 16 tuổi, thời gian học đến ngày 21-8, mỗi tuần 3 buổi, từ 7h30 đến 10h30 các ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu. Phụ trách giảng dạy là sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh của Khoa Ngữ văn. Bên cạnh hướng dẫn các em kỹ năng nghe - nói, ngữ pháp, đọc và viết tiếng Anh, Ban tổ chức lớp còn tập huấn kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, tổ chức các trò chơi vận động nhằm tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi trong dịp hè.
Sau khóa học, thấy các em nhỏ không còn ngần ngại mà chủ động giao tiếp bằng tiếng Anh. Vốn từ tiếng Anh cũng được nâng cao.
Một số hình ảnh về mô hình "Dạy tiếng anh dịp hè miễn phí cho các em thiếu nhi tại Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ" của Đoàn khoa Ngữ văn
Liên chi hội Sinh viên tỉnh Hậu Giang Trường Đại học Tây Đô tổ chức dạy hè Tiếng anh và dạy kỷ năng sống cho các em học sinh lớp 6 và lớp 8 tại trường THCS Vĩnh Thuận Tây và trường tiểu học Vĩnh Thuận Tây 2, xã Vĩnh Thạnh Tây, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.
Một số hình ảnh về lớp học:
Liên chi hội Sinh viên tỉnh Trà Vinh trường Đại học Tây Đô tổ chức ôn tập hè cho 60 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tại Trường tiểu học An Phú Tân B - ấp An Hòa, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
Một số hình ảnh về lớp học:
Với đặc điểm là vùng sông nước, nhiều kênh rạch nguy cơ đuối nước cao. Nhận thấy được tình hình như thế, Liên Chi hội Sinh viên tỉnh Đồng Tháp Trường Đại học Tây Đô đã tổ chức dạy bơi thành công cho 100 trẻ em tại mặt trận xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Một số hình ảnh về lớp dạy bơi:
Tuy khá khó khăn để duy trì các lớp học được lâu dài, nhưng những cố gắng của các bạn tình nguyện dạy hè đã tạo nên một nền móng vững chắc giúp các em học sinh nghèo tự tin hơn về kiến thức trước thềm của năm học mới.
Đây là việc làm thiết thực, mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Hy vọng cách làm này sẽ được triển khai nhân rộng ở những mùa hè xanh năm sau và nhân rộng nhiều địa bàn khác trong và ngoài khu vực.

Tin: Nguyễn Tài Lợi

Ảnh: Tổng hợp


 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020

 • 11:00

  03/06/2020

  Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch covid-19 và thiên tai hạn, mặn tại ĐBSCL

 • Đang trực tuyến: 5

 • Lượt truy cập hôm nay: 2006

 • Lượt truy cập: 14957015