[TDU] - ĐẠT GIẢI NHẤT TẠI CUỘC THI “THỬ TÀI VỚI ẨM THỰC VIỆT – HÀN”
Ngày đăng: 20/06/2022 04:27
Nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, ngày 12/6/2022, tại Hội trường Rùa (Khu II, trường Đại học Cần Thơ). Đoàn trường Đại học Tây Đô đã tham gia cuộc thi “Thử tài với ẩm thực Việt – Hàn” với sự tranh tài của 10 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ với 03 món ăn gồm: Cơm cuộn Hàn Quốc, miến trộn Hàn Quốc và Gỏi cuốn Việt Nam.
Sinh viên Đại học Tây Đô vinh dự nhận giải Nhất tại cuộc thi
Đối với các món ăn đơn vị trường Đại Học Tây Đô đã trang trí và để chung trên một chiếc dĩa bao gồm 3 món ăn sẽ đính kết lại thành tên viết tắt của trường Đại học Tây Đô đó chính là TDU. Với chữ T là món gỏi cuốn Việt nam, chữ D là món cơm cuộn và cuối cùng là chữ U với món miến trộn Hàn Quốc. Với thông điệp và khẩu hiệu: tuổi trẻ Tây Đô: Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới là những gì mà Trường Đại học Tây Đô gửi đến chương trình.
Tất cả các món ăn của thực đơn được chế biến theo nguyên lý phối trộn gia vị và phù hợp với những thói quen ăn uống của người Việt Nam và Hàn Quốc, mang tính truyền thống ẩm thực, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc. Thực đơn ngoài những hương vị ngọt bùi còn cả chua, cay, mặn, đắng. Tuy nhiên, bằng sự kết hợp hài hòa và khéo léo, đã chế biến thành một Đĩa thức ăn kết hợp 2 bản sắc văn hóa không những đẹp mắt mà còn đủ chất và lượng, đảm bảo cho sức khỏe và góp phần đem lại niềm vinh hạnh về các giá trị văn hóa ẩm thực Việt - Hàn.
03 món ăn được thực hiện gồm: Cơm cuộn Hàn Quốc, miến trộn Hàn Quốc và Gỏi cuốn Việt Nam.
Sau thời gian chuẩn bị, thực hiện và thuyết minh đơn vị trường Đại học Tây Đô đã chinh phục được Ban Giám khảo và xuất sắc giành được giải Nhất tại cuộc thi.
Thông qua chương trình các bạn đoàn viên, sinh viên có được môi trường giao lưu văn hóa lành mạnh và nâng cao kiến thức về văn hóa đất nước Việt Nam và các nước trên thế giới.