0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

[TDU] - KHÁM BỆNH - CẤP TẶNG THUỐC MIỄN PHÍ CHO BÀ CON CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI PHƯỜNG HƯNG PHÚ

Nhằm hỗ trợ người dân, nhất là người dân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe. Ngày 07/08/2022 và 14/8/2022 vừa qua, Đoàn khoa Dược - Điều dưỡng trường Đại học Tây Đô đã phối hợp cùng Đoàn phường Hưng Phú, quận Cái Răng tổ chức Khám bệnh - Cấp tặng thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trạm Y tế Phường Hưng Phú, quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ.
Các tình nguyện viên đang ghi thông tin bà con đến khám
Trong buổi khám bệnh, có sự góp mặt và tham dự của đồng chí Trần Minh Tiến - phó Bí thư quận Đoàn Cái Răng, ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó Chủ tịch UBND Phường Hưng Phú, ông Bùi Thanh Thế - Trưởng trạm y tế phường Hưng Phú, bà Nguyễn Hoài Thơ - Bí thư Đoàn Phường Hưng Phú. Về phía trường Đại học Tây Đô có ThS. Trần Trúc Linh, ThS. Lưu Hoàng Minh Khoa, ThS. Nguyễn Thanh Huy - Giảng viên Khoa Dược - Điều dưỡng, đồng chí Nguyễn Phú Quý – Bí thư Đoàn khoa Dược – Điều dưỡng cùng hơn 30 ĐVTN là tình nguyện viên trường Đại học Tây Đô hỗ trợ.
Ngoài khám bệnh và cấp tặng thuốc miễn phí, bà con còn được nhận những phần quà từ các nhà tài trợ, mạnh thường quân và tấm lòng hảo tâm từ quý thầy cô, các bạn ĐVTN khoa Dược - Điều dưỡng.
Tặng quà cho bà con sau khi khám và nhận thuốc
Thông qua buổi khám chữa bệnh cho bà con nhân dân ở phường Hưng Phú nói riêng và các lần tình nguyện cấp tặng thuốc của Đoàn khoa Dược – Điều dưỡng nói chung, Đoàn khoa cùng trạm Y tế và các thầy, cô trực tiếp khám bệnh nhận thấy cơ bản người dân các bệnh về cơ xương khớp bởi cuộc sống vất vả phải lao động nặng nhọc, do đó đoàn cũng có dự định sẽ tiếp tục hành trình phối hợp với các quận, huyện Đoàn trên khu vực để khám chữa bệnh và giúp đỡ nâng cao về sức khỏe cho người dân.
Qua 02 đợt khám, Nhóm cùng với  đội ngũ y bác sỹ của TTYT phường đã khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 bệnh nhân là người nghèo, các cụ cao tuổi và các cháu thiếu nhi với tổng kinh phí trên 20 triệu đồng.
Đây là hành động thiết thực giúp người dân được tiếp cận những tiến bộ kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh, và được tư vấn để nâng cao sức khỏe, ổn định cuộc sống.
Một số hình ảnh khác trong buổi hoạt động:
Biên tập: Tài Lợi
Ảnh: Đoàn khoa Dược – ĐD

 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020

 • 11:00

  03/06/2020

  Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch covid-19 và thiên tai hạn, mặn tại ĐBSCL