0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC MÙA THI” NĂM 2022 – NHỮNG HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC ĐỒNG HÀNH CÙNG THÍ SINH TRONG BƯỚC NGOẶT CUỘC ĐỜI

Không cần nhắc nhở, như là thông lệ, cứ mỗi khi Kỳ tốt nghiệp THPT diễn ra, màu áo xanh tình nguyện quen thuộc tham gia vào chương trình “Tiếp sức mùa thi” (TSMT) của các bạn sinh viên Trường Đại học Tây Đô luôn đồng hành cùng với các sĩ tử ở các tỉnh, thành của vùng Đồng bằng sông Cửu Long – đây cũng là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường tổ chức hằng năm. Mặc dù năm nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã tạm thời được bình ổn nhưng vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Vì thế, chương trình “TSMT” cũng có nhiều thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho các thí sinh cũng như giúp cho thí sinh có một tâm thế tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình. Thông qua hoạt động TSMT, các đoàn viên - thanh niên có điều kiện để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, đối với xã hội.
Để cùng đồng hành với các sĩ tử trong kỳ thi THPT năm 2022, Hội Sinh viên trường đã chỉ đạo các đơn vị Liên Chi hội Sinh viên trực thuộc và đã thành lập được 25 đội hình hỗ trợ thí sinh tại hơn 60 điểm thi tại các tỉnh, thành với hơn 500 tình nguyện viên là đoàn viên, hội viên, sinh viên, hơn 1500 lượt tham gia trong 03 ngày tổ chức Thi. Các đội hình tình nguyện đã chủ động triển khai các hoạt động như: Phát khẩu trang, cơm, bánh, nước suối, dụng cụ học tập như bút chì, bút mực,.. miễn phí, giữ đồ giúp thí sinh khi thí sinh vào phòng thi, đưa rước những thí sinh không có phương tiện đi lại,… và cổ vũ tinh thần cho thí sinh trước khi vào phòng thi.
Các bạn sinh viên của trường Đại học Tây Đô đã không ngần ngại dù tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến khó lường, dù đang trong thời gian có mưa bão vẫn có mặt đúng giờ để tham gia hỗ trợ các sĩ tử, đồng thời tuân thủ nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y Tế, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội. Qua đó, các bạn cũng đã góp phần cùng toàn xã hội cổ vũ tinh thần và động viên đến các sĩ tử - những mầm non tương lai của đất nước.
TSMT là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Những hoạt động thiết thực của chương trình sẽ là sự cổ vũ, sự động viên to lớn giúp các thí sinh yên tâm bước vào phòng thi, cũng như góp phần để kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra an toàn, hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn trong tình hình mưa bão. Lồng ghép với hoạt động TSMT, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường cũng phối hợp cùng Phòng Tuyển sinh và Truyền thông của trường nhằm cung cấp đến các thí sinh và Phụ huynh thí sinh thông tin các ngành, thời gian tuyển sinh trên tờ thông tin tuyển sinh của trường.
Tính đến thời điểm này, Chương trình TSMT đã bước sang năm thứ 16 do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Đô tổ chức. Chương trình đã gắn bó, đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh trong những thời điểm khó khăn nhất của mùa thi với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đồng thời, đây cũng là chương trình đã gắn bó với nhiều thế hệ sinh viên của Trường Đại học Tây Đô. Ngoài ra, chương trình còn là môi trường để đoàn viên - thanh niên, sinh viên tình nguyện Trường Đại học Tây Đô thể hiện tinh thần xung kích, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng, đối với xã hội. Bên cạnh đó, các bạn có thêm nhiều trải nghiệm quý giá để lấy đó làm hành trang cho bản thân, để có thể vững vàng, tự tin trong học tập, lao động, rèn luyện và cống hiến. Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Đô sẽ phát huy bền vững chương trình TSMT để ngày càng lớn mạnh, hỗ trợ ngày càng nhiều thí sinh và truyền ngọn lửa nhiệt tình nguyện cho thế hệ trẻ - thế hệ thanh niên Trường Đại học Tây Đô giàu nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng.
Tin: Nguyễn Tài Lợi
 Ảnh: Tổng hợp

 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020

 • 11:00

  03/06/2020

  Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch covid-19 và thiên tai hạn, mặn tại ĐBSCL