0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

Trường Đại Học Tây Đô Chung Tay "Sẻ Giọt Máu Đào" - Trong Đợt Hiến Máu Nhân Đạo Tháng 10/2022

Sinh viên tham gia hiến máu tại chương trình
Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong đợt hiến máu nhân đạo ngày 26/10/2022 tại Trường Đại học Tây Đô.
Ban tổ chức Chương trình kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên tích cực hưởng ứng hoạt động xã hội đầy ý nghĩa này. Kết quả chương trình thu được 175 đơn vị máu, các đơn vị máu được hiến đều từ 350ml trở lên. Tất cả đều thể hiện niềm tin tưởng, những giọt máu hồng trao tặng sẽ được trân trọng và kịp thời cứu trợ những trường hợp khẩn thiết nhất
Trong sự kiện đầy tính nhân văn lần này Đại diện Ban Tổ chức chương trình, Đồng chí Nguyễn Hoàng Thơ – Phó Bí thư Đoàn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giọt máu hồng chia sẻ “Xin đại diện Ban Tổ chức chương trình hiến máu tháng 10/2022 xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cán bộ, nhân viên và các bạn sinh viên đã tham gia hoạt động, CLB sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong các hoạt động liên quan đến thiện nguyện”.
Chương trình hiến máu nhân đạo được tổ chức hàng quý của Câu lạc bộ Giọt Máu hồng đã trở thành ngày hội tình nguyện làm việc thiện của các bạn sinh viên tại Trường Đại học Tây Đô. Họ tham gia với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng. Đồng chí Nguyễn Tài Lợi – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường phát biểu:“Khi các bạn sinh viên tham gia hiến máu không chí mang tính nhân văn là cứu giúp được nhiều người mà các bạn còn tích lũy được những thành tích để đáp ứng tiêu chuẩn Tình nguyện tốt trong Phong trào Sinh viên 5 tốt. Từ đó các bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn và đa chiều hơn sau mỗi lần hiến máu”.
Các bạn sinh viên được khám sàng lọc trước khi hiến máu
Có thể nói, máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người. Máu trong cơ thể người nhận có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể.
Chính vì thế, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu, không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.
Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người dân, học sinh, sinh viên hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo. Đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la.
Một số hình ảnh khác trong chương trình:
Tin: Nguyễn Tài Lợi
Ảnh: Khoa XHNV&TT

 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020

 • 11:00

  03/06/2020

  Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch covid-19 và thiên tai hạn, mặn tại ĐBSCL

 • Đang trực tuyến: 1

 • Lượt truy cập hôm nay: 1966

 • Lượt truy cập: 14956975