0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

Trường Đại học Tây Đô không để sinh viên, học sinh bỏ học vì không có tiền đóng học phí

Ngày đăng: 02/07/2022 14:42

Trường Đại học Tây Đô trong suốt hơn 8 năm hoạt động và phát triển vẫn luôn giữ đúng phương châm của mình “không để sinh viên, học sinh bỏ học vì không có tiền đóng học phí”. Nhà trường thực hiện các chính sách miễn giảm cho đối tượng chính sách, sinh viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn (ngoài mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước). Năm 2013 Hội khuyến học trường Đại học Tây Đô với sự đóng góp của cán bộ, công nhân viên Nhà trường, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ 1.045.000.000 đ học bổng cho các sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

     Nhiều trường hợp các em gặp khó khăn đột xuất như trường hợp của sinh viên Nguyễn Trần Nam (ĐH Tin học 4), sinh viên Trần Thị Minh Nhi (CĐ Dược), học sinh Tạ Văn Kha (TC Điều dưỡng) và nhiều trường hợp khác đã được giúp đỡ kịp thời để các em an tâm tiếp tục học tập.
Mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, khó khăn cũng khác nhau. Tuy nhiên, các em đều giống nhau ở ước mơ và sự nỗ lực không mệt mỏi trong học tập. Trường hợp sinh viên Nguyễn Trần Nam, cựu sinh viên Trường thì có đặc biệt hơn. Gia đình Nam vốn đã khó khăn, nhất là khi ba Nam mất vì tai nạn giao thông năm 2012. Cả gia đình 6 miệng ăn đều đổ lên vai người mẹ. Nhà không có ruộng đất, mẹ Nam mắc bệnh thoái hóa cột sống nhưng phải đi làm thuê kiếm tiền nuôi các con ăn học. Vượt qua nhiều khó khăn, đến tháng 9/2013 Nam tốt nghiệp Đại học trong niềm vui của cả gia đình, bạn bè và Nhà trường. Thế nhưng, vừa mới tốt nghiệp thì tai nạn bất ngờ xảy ra khi em đang nằm ngủ trên gác trọ bị rơi xuống nền gạch. Bác sĩ chuẩn đoán Nam bị đa chấn thương, máu bầm tụ ở não. Mọi sinh hoạt của Nam đều nhờ mẹ chăm sóc, dù đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nhưng vẫn chưa khỏi. Sau khi hay tin, Nhà trường bên cạnh việc vận động trong sinh viên, học sinh cũng đã cử cán bộ trực tiếp đến nhà Nam ở Long Mỹ, Hậu Giang để gửi số tiền 15 triệu đồng hỗ trợ em và gia đình trong lúc khó khăn.

hinh2

Sinh viên Trần Thị Minh Thi (CĐ Dược) là vợ của nạn nhân trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, may mắn sống sót nhưng sau đó chồng chị lại bị tai nạn giao thông khiến gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn về mặt kinh tế. Chị Thi được phân công về làm nhân viên y tế - kiêm thủ quỹ của một trường mẫu giáo. Vào một đêm giữa tháng 9/2013, trộm lẻn vào và đánh cắp mất 50 triệu đồng cùng 2 chỉ vàng khiến chị không đủ khả năng đóng số tiền học phí còn lại. Xét hoàn cảnh của chị Nhà trường đã quyết định miễn 100% số tiền học phí còn lại để chị tiếp tục việc học của mình.
    Em Tạ Văn Kha lớp TC Điều dưỡng, nợ học phí 3 học kỳ và sắp tốt nghiệp, gặp khó khăn đột xuất khi mẹ em bị suy thận phải lọc thận 3 lần/tuần. Xét thấy hoàn cảnh em, Nhà trường đã giảm 50% học phí 3 học kỳ cuối để em an tâm thi và tốt nghiệp.
Còn rất nhiều trường hợp các em được giảm 20% đến 80% học phí hoặc miễn hoàn toàn 100% học phí. Chỉ cần các em vẫn muốn đến trường, vẫn muốn tiếp tục học tập, Trường Đại học Tây Đô sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em thuận lợi tốt nghiệp và tìm kiếm nghề nghiệp trong tương lai.
   Chính sách miễn giảm của Trường Đại học Tây Đô đối với sinh viên học sinh diện chính sách như sau:
   - Giảm 50% học phí đối với con liệt sĩ.
   - Giảm 30% học phí đối với con thương binh, bệnh binh, người kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người có thẻ chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh, con mồ côi cả cha lẫn mẹ, con mồ côi cha hoặc mẹ có sổ hộ nghèo.
   - Giảm 20% học phí đối với con người dân tộc thiểu số có sổ hộ nghèo.
   - Giảm 20% học phí đối với sinh viên, học sinh có anh, chị em ruột cùng học tại Trường.
Ngoài ra, trường Đại học Tây Đô còn hỗ trợ sinh viên, học sinh làm thủ tục vay vốn học tập từ ngân sách Nhà nước. Sinh viên, học sinh được vay vốn để đóng học phí với lãi suất ưu đãi trong suốt thời gian học.
 
TRƯƠNG THANH LOAN - TỔ QT WEBSITE

 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020

 • 11:00

  03/06/2020

  Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch covid-19 và thiên tai hạn, mặn tại ĐBSCL

 • Đang trực tuyến: 4

 • Lượt truy cập hôm nay: 807

 • Lượt truy cập: 14455804