0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

UBND Quận Cái Răng và Trường Đại học Tây Đô: Tăng cường phối hợp, hỗ trợ giáo dục sinh viên, học sinh và cùng phát triển

Ngày đăng: 05/07/2022 04:47

Chiều 30/7/2014, Trường Đại học Tây Đô đón tiếp Đoàn làm việc của UBND quận Cái Răng do đồng chí Mai Hồng Châu – Chủ tịch UBND quận Cái Răng làm trưởng đoàn và các đồng chí lãnh đạo Phòng, Ban ngành cùng đi. Về phía Trường Đại học Tây Đô có TS. Phan Văn Thơm – Q.Hiệu trưởng, TS.Nguyễn Phước Quý Quang – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Lê Văn Sơn – Bí thư Đảng ủy cùng lãnh đạo các Phòng, Ban của Trường.

hinh1

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thay mặt UBND quận Cái Răng, đồng chí Mai Hồng Châu đã đánh giá lại công tác phối hợp giữa Trường và quận Cái Răng trong thời gian qua. Đồng chí đánh giá cao nỗ lực của các Phòng, Ban ngành địa phương trong việc phối hợp giải quyết và hỗ trợ Trường Đại học Tây Đô về công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và giải phóng mặt bằng. Trong suốt những năm qua, UBND Quận luôn lắng nghe những kiến nghị của Trường và cũng đã có những chỉ đạo phù hợp với tình hình của địa phương như: xây dựng cầu Cái Răng Bé, xây dựng nâng cấp các tuyến đường dẫn vào Trường Đại học Tây Đô, hệ thống đèn chiếu sáng, làm vỉa hè hai bên Lộ Hậu Thạnh Mỹ,.. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những phần việc chưa được giải quyết triệt để, đồng chí đề nghị các cấp lãnh đạo ngành đẩy nhanh tiến độ và giải quyết nhanh chóng.

Thay mặt Trường Đại học Tây Đô, TS.Nguyễn Phước Quý Quang cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của lãnh đạo Quận Cái Răng trong thời gian qua và báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Trường Đại học Tây Đô từ lúc mới thành lập cho đến nay. Cụ thể, Trường Đại học Tây Đô chính thức được thành lập theo Quyết định số 54/2006/QĐ-TTg ngày 09/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ, xây dựng trên diện tích 12,6 ha tại phường Lê Bình và phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Trường có chức năng đào tạo đa bậc, đa ngành, đa hệ gồm 18 ngành ở bậc đại học hệ chính quy: Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh (QTKD Quốc tế, QTKD Marketing, QTKD Du lịch), Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật xây dựng công trình xây dựng, Kỹ thuật Điện – Điện tử, Nuôi trồng thủy sản, Ngôn ngữ Anh, Văn học, Việt Nam học (chuyên ngành Du lịch), Dược – Điều dưỡng, Công nghệ thực phẩm, Quản lý đất đai và 02 ngành mới: Luật Kinh tế, Quản lý Tài nguyên và Môi trường. Trường cũng đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh và sắp tới sẽ đào tạo Thạc sĩ ngành Kế toán và Tài chính ngân hàng.

hinh2

 TS.Nguyễn Phước Quý Quang báo cáo sơ lược tình hình hoạt động của Trường với Đoàn làm việc của UBND quận Cái Răng

Cơ sở vật chất của Trường gồm các Phòng, Ban chức năng, các Khoa, Trung tâm và các dãy phòng học, với tổng diện tích sử dụng trên 55.000 m2, đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 14.000 sinh viên, học sinh đang theo học tại Trường. Bên cạnh đó, Trường cũng đầu tư xây dựng các khu thí nghiệm, trại thực nghiệm, thư viện với hơn 20.000 đầu sách,.. Tính đến hiện tại, Trường đã đầu tư khoảng 15 tỷ đồng cho việc mua sắm trang thiết bị mới cho các phòng thí nghiệm, thực nghiệm và 500 triệu đồng để bổ sung đầu sách cho thư viện. Đến tháng 11/2014 Trường tiếp tục khởi công xây dựng khối C và D của Khu nhà chính và trong thời gian tới, Trường cũng sẽ tiến hành xây dựng ký túc xá cho sinh viên, học sinh với sức chứa 2.000 sinh viên, học sinh nội trú. Đây sẽ là công trình có ý nghĩa rất lớn đối với các em ở xa giúp các em vừa tiết kiệm chi phí nhà ở, vừa thuận tiện cho việc đi lại, học tập tại Trường. Tuy nhiên, để tiếp tục đầu tư vào xây dựng và mở rộng cơ sở vật chất, Nhà trường cũng kiến nghị UBND Quận hỗ trợ trong việc thực hiện các thủ tục đền bù, giải phóng mặt bằng

hinh3

Đồng chí Mai Hồng Châu – Chủ tịch UNBD quân Cái Răng đưa ra những chỉ đạo ngay tại buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến của Trường Đại học Tây Đô và các thành viên trong đoàn cùng đi, đồng chí Mai Hồng Châu đã có những chỉ đạo ngay tại buổi làm việc, với tinh thần “hứa là phải làm”. Đồng chí chỉ đạo Đoàn thanh niên Trường Đại học Tây Đô phối hợp chặt chẽ với Công an Quận trong việc giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương và giáo dục tuyên tuyền trong sinh viên học sinh về: an toàn giao thông, các tệ nạn xã hội trong đó nổi trội là vấn đề sử dụng và mua bán ma túy, chất kích thích. Đối với địa phương, đồng chí yêu cầu địa phương tiếp tục đôn đốc và hoàn thành 100% tuyến vỉa hè trên Lộ Hậu Thạnh Mỹ, tuyên truyền vận động quần chúng nhân nhân giữ gìn mỹ quan đô thị: không vứt rác, treo đồ, bán hàng rong,...trên vỉa hè và phát hoang cỏ dại, bụi rậm hai bên ven đường vào Trường; trước Tết âm lịch hoàn tất thi công Cầu Nước Vận và đặc biệt là hỗ trợ Trường Đại học Tây Đô giải phóng mặt bằng, tiếp tục xây dựng và phát triển.

TRƯƠNG THANH LOAN - TỔ QT WEBSITE


 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020

 • 11:00

  03/06/2020

  Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch covid-19 và thiên tai hạn, mặn tại ĐBSCL

 • Đang trực tuyến: 2

 • Lượt truy cập hôm nay: 220

 • Lượt truy cập: 14460836