0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

Hội nghị học tốt lần III, năm học 2014 - 2015: Nhiều kinh nghiệm học tốt được chia sẻ và cần được nhân rộng

Làm thế nào để tất cả sinh viên của chúng ta đều có thể phấn đấu học tốt, hoàn thành khóa học, đáp ứng nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao của xã hội phát triển không ngừng là câu hỏi được đặt ra và thảo luận sôi nổi trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị học tốt lần III, năm học 2014 – 2015.

IMG 0098 副本

Hội nghị học tốt lần III diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của thầy và trò Trường Đại học Tây Đô thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước và chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Tây Đô (9/3/2006 – 9/3/2015). Tại Hội nghị, những bài học được đúc kết của bản thân các SV tiêu biểu trong học tập sẽ được chia sẻ, trao đổi và thảo luận.

Trường Đại học Tây Đô sau hơn 9 năm xây dựng và phát triển đã và đang đào tạo trên 28.000 SV, với trên 15.000 sinh viên, học sinh đã tốt nghiệp. Sinh viên Đại học Tây Đô ra trường đa phần được xã hội thu nhận, có công việc ổn định và tiếp tục học tiếp ở những bậc học cao hơn. Nhiều sinh viên xuất sắc được giữ lại công tác tại trường. Điều này phần nào cho thấy mục tiêu giáo dục sinh viên phát triển toàn diện mà Nhà trường kiên trì thực hiện trong những năm qua đã gặt hái được những quả ngọt đầu tiên. Đây vừa là niềm hãnh diện vừa khích lệ Nhà trường tiếp tục giáo dục sinh viên toàn diện, trong đó nhấn mạnh hai mục tiêu cơ bản và quan trọng nhất là đạo đức và học tập, hình thành con người vừa hồng vừa chuyên.

IMG 0040 副本

Nhiều phương pháp học hay đã được chia sẻ trong không khí vui vẻ và ấm áp

IMG 0044 副本

Nhiều bài tham luận của SV tiêu biểu được chia sẻ rất thật dựa trên đúc kết kinh nghiệm của bản thân. SV Phan Mộng Tuyền (QTKD Marketing 6) chia sẻ kinh nghiệm học tập dựa trên việc áp dụng sơ đồ tư duy và sử dụng sơ đồ học tập, trong suốt 4 năm qua nhờ kiên trì áp dụng mà Mộng Tuyền đã đạt được kết quả học tập xuất sắc ba năm liên tục với số điểm trung bình 4 năm lên đến 9,22. Hay như SV Tô Thị Ngọc Trầm (Văn học 6A) vừa vinh dự đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng cũng đã có những chia sẻ khá thú vị về việc làm sao để có thể "học tập tốt" và có "kỹ năng tốt" trong thời kỳ hội nhập. Tuy có rất nhiều kinh nghiệm, phương pháp học tập khác nhau nhưng tất cả các SV đều thừa nhận tầm quan trọng của việc "tự học" trong giảng đường đại học, nhất là trong môi trường học tập theo hệ thống tín chỉ đang áp dụng tại Trường Đại học Tây Đô.

IMG 0136 副本

TS.Nguyễn Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho SV Phan Mộng Tuyền (trái) và SV Tô Thị Ngọc Trầm (phải)

Ngoài việc báo cáo các tham luận, 6 SV tiêu biểu nhất đã có buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm học tập với các bạn HSSV trong Trường.

IMG 0101 副本

Các SV tiêu biểu chia sẻ kinh nghiệm học tốt với đông đảo HSSV

Th.S Nguyễn Chí Thắng trong phần chia sẻ với SV đã nói rằng Thầy cảm thấy có rất nhiều điều hay cần phải học tập sau khi nghe xong các bài tham luận và trao đổi giữa các SV với nhau và Thầy cũng nhấn mạnh bản thân Thầy và mỗi SV sẽ tiếp tục học tập nâng cao kiến thức vì kiến thức là vô bờ bến.

IMG 0123 副本

Th.S Nguyễn Chí Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng khoa KTCN trao đổi với HSSV

Từ năm 2007 đến 2014, Trường Đại học Tây Đô đã trao học bổng cho 18 sinh viên xuất sắc và 1.661 sinh viên giỏi toàn diện. Đặc biệt, tại Hội nghị học tốt lần này có 66 sinh viên được khen thưởng, trong đó có 7 sinh viên xuất sắc năm học (1 sinh viên xuất sắc 3 năm liên tục), 27 sinh viên giỏi 3 năm liên tục, 22 sinh viên giỏi 2 năm liên tục.

IMG 0143 副本

NGƯT.PGS.TS Phan Văn Thơm – UV HĐQT, Trưởng khoa Sau đại học trao giấy khen cho các SV giỏi 3 năm liên tục và SV Đinh Hoài Thương (bìa phải) – "Sinh viên 5 tốt" cấp thành phố

Tại Hội nghị, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đã khen thưởng sinh viên Tô Thị Ngọc Trầm (Văn học 6A) đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trung ương và sinh viên Đinh Hoài Thương (Văn học 7) đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp thành phố.

IMG 0172 副本

TS. Nguyễn Ngọc Minh – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS.Nguyễn Ngọc Minh nhắn nhủ với toàn thể HSSV 3 điều quan trọng. Thứ nhất, hãy tự tin vào bản thân mình và dám thể hiện bản thân; Thứ hai, học tập không chỉ có 4 năm đại học, việc học tập là suốt đời; Thứ ba, học tập ngày nay không chỉ là trò học thầy mà thầy cũng phải học trò, thầy và trò cùng nhau học tập, cùng nhau tiến bộ. Nhân dịp Hội nghị, Thầy kêu gọi và phát động phong trào thi đua học tập tốt đến toàn thể CBGV, HSSV toàn trường.

IMG 0179 副本

BTC và khách mời cùng các em SV chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Sau Hội nghị, Nhà trường tin tưởng rằng những kinh nghiệm được các SV tiêu biểu chia sẻ sẽ được phổ biến và nhân rộng trong toàn thể HSSV để mỗi HSSV có thể tham khảo, lựa chọn và tìm ra cách học tập phù hợp với bản thân, tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện, xứng đáng và tự hào khi là sinh viên Đại học Tây Đô.

Trương Thanh Loan – Tổ Quản trị Website


 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020

 • 11:00

  03/06/2020

  Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch covid-19 và thiên tai hạn, mặn tại ĐBSCL

 • Đang trực tuyến: 4

 • Lượt truy cập hôm nay: 799

 • Lượt truy cập: 15086923