0939028579

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

TAY DO UNIVERSITY

Trí tuệ - Sáng tạo - Năng động - Đổi mới

Trường đã đạt kiểm định chất lượng

Đại học Tây Đô nơi chắp cánh những ước mơ

Ngày đăng: 24/05/2022 19:05

Trường Đại học (ĐH) Tây Đô không chỉ là trường ĐH ngoài công lập đầu tiên của TP.Cần Thơ với chất lượng đào tạo đã được khẳng định; đây còn là nơi đã "chắp cánh" cho nhiều tài năng như: Hoa hậu VN 2012, Đặng Thu Thảo; Top 4 Vietnam Nextop Model 2014, Cao Thị Ngân...

00362.MTS.Still001 副本

Đại học Tây Đô: Trí tuệ - Năng động - Sáng tạo

Giúp sinh viên sáng tạo, tự tin

Là vùng kinh tế trọng điểm với những tên gọi "vựa lúa", "vựa cá", "vựa trái cây" của cả nước nhưng từ lâu, lĩnh vực giáo dục ở ĐBSCL lại được xem là "vùng trũng". Để giải quyết vấn đề này, trước những năm 2000, giáo dục bậc đại học rất được khuyến khích ở ĐBSCL nhằm giải quyết bài toán thiếu nhân lực chất lượng cao, phát huy những lợi thế của khu vực.

Đứng trước nhu cầu lớn đó, tháng 3.2006, trường ĐH Tây Đô chính thức ra đời, toạ lạc tại Q.Cái Răng, một trong những quận trung tâm của TP.Cần Thơ. Đây thực sự là bước ngoặt của giáo dục đại học ở miền Tây bởi sau sự ra đời của ĐH Tây Đô là sự ra đời của hàng loạt trường ĐH khác. Đến nay, sau gần 10 hình thành, phát triển, trường ĐH Tây Đô đã khẳng định được vị thế của một trường ĐH hàng đầu khu vực với môi trường học tập năng động, sáng tạo, thân thiện; cơ sở vật chất hiện đại thuận lợi cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập..

Th.S Lương Lễ Nhân, Phó trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Tây Đô chia sẻ: "Học ở trường Đại học Tây Đô, sinh viên (SV) sẽ được các GS, PGS, TS, ThS có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Đặc biệt là trường luôn xem trọng việc trang bị cho SV những tri thức tiên tiến, những kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp để SV làm hành trang thực hiện mục tiêu và ước mơ của mình". Cũng theo ông Nhân, một lợi thế lớn là SV ở ĐH Tây Đô được hoà vào nhịp sống sôi động của TP.Cần Thơ, có điều kiện tiếp cận nhiều cơ hội để phát triển bản thân và sự nghiệp. Trường cũng luôn chú trọng cập nhật những tri thức mới và phương pháp tiên tiến trong kiểm định chất lượng, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy. Nhờ vậy, ngoài kết quả học tập, các SV của trường Đại Tây Đô còn rất tự tin tham gia các cuộc thi, hoạt động ngoài trường và đạt nhiều thành tích xuất sắc. Trong số đó phải kể đến Đặng Thu Thảo (Hoa hậu Việt Nam 2012), Cao Thị Ngân (Top 4 Vietnam Nextop Model 2014), Nguyễn Du Hạ Long (Giải nhất cuộc thi Kỹ năng hướng dẫn Du lịch của học sinh, SV năm 2012), Phan Thanh Tùng (Nam vương học sinh, SV thanh lịch TP.Cần Thơ năm 2015)...Theo phản hồi từ các doanh nghiệp sử dụng lao động và các cựu sinh viên, trên 80% sinh viên Đại học Tây Đô tốt nghiệp tìm được việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo.

Xét tuyển vào đại học

Là một môi trường học tập có nguồn giảng viên trình độ cao và cơ sở vật chất hiện đại nhưng cơ hội vào học tại trường ĐH Tây Đô lại không quá khó. Theo ThS Lương Lễ Nhân, năm 2015, trường ĐH Tây Đô xét tuyển theo đề án tự chủ tuyển sinh đối với 17 ngành ở bậc Đại học (trong đó, 1 ngành mới là Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành) và 9 ngành Cao đẳng. Kết quả xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 tại cụm thi do các trường Đại học chủ trì. Đồng thời, Trường cũng dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở bậc THPT hay còn gọi là xét học bạ. Ở hình thức xét học bạ, thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THPT đều được đăng ký xét tuyển, bao gồm cả những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2014 trở về trước, không giới hạn tuổi. Cụ thể, với hình thức xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, thí sinh có điểm thị 03 môn thuộc nhóm môn (khối) xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD – ĐT quy định và đã được công nhận tốt nghiệp THPT sẽ đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển. Với hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT, những thí sinh có điểm trung bình 03 môn thuộc nhóm môn (khối) xét tuyển đạt từ 6,0 trở lên đủ điều kiện xét vào bậc Đại học, từ 5,5 trở lên đủ điều kiện xét vào bậc Cao đẳng.

Xem chi tiết thông tin tuyển sinh tại đây: https://tdu.edu.vn/thong-bao/519-thong-bao-xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-2015-dai-hoc-tay-do.html

Theo Thanh niên - Nhịp sống đồng bằng


 • 13:30

  09/01/2021

  Tọa đàm chuyên đề về Quản trị kinh doanh

 • 07:30

  31/10/2020

  Lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học năm 2020

 • 07:30

  26/09/2020

  Lễ Khai giảng các lớp cao học khóa 7B,8A và Lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ năm 2020

 • 08:00

  26/08/2020

  Tập huấn phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ, Mầm non năm 2020

 • 11:00

  03/06/2020

  Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho sinh viên bị ảnh hưởng dịch covid-19 và thiên tai hạn, mặn tại ĐBSCL

 • Đang trực tuyến: 2

 • Lượt truy cập hôm nay: 930

 • Lượt truy cập: 14401145